Image default
Tin doanh nghiệp Tin mới nhất Vàng

Giao dịch vàng miếng èo uột, PNJ vẫn lãi kỷ lục

Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) vừa công bố kết quả kinh doanh quý I/2023 với mức lợi nhuận tích cực.

Trong bối cảnh thị trường với nhiều khó khăn và biến động, cùng với sức mua chung sút giảm mạnh quý I/2023, doanh thu thuần của PNJ đạt 9.753 tỷ đồng, giảm nhẹ so với nền cao kỷ lục của cùng kỳ năm ngoái.

Lợi nhuận sau thuế vẫn duy trì mức tăng trưởng, đạt 749 tỷ đồng, tăng 3,8% so với cùng kỳ, đây cũng là con số kỷ lục từ trước tới nay.

Lợi nhuận khả quan của doanh nghiệp trong bối cảnh thị trường biến động, sức mua sụt giảm, nhu cầu giao dịch vàng miếng èo uột. Dù vậy, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại lại tăng.

Năm 2023, PNJ đặt mục tiêu 35.598 tỷ đồng doanh thu, 1.937 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế tăng lần lượt 5% và 7% so với cùng kỳ. Như vậy, sau ba tháng, PNJ đã đạt 27% chỉ tiêu doanh thu và gần 39% mục tiêu lợi nhuận năm.

Lý giải cho các số liệu tài chính trên, đại diện PNJ chia sẻ đây là nỗ lực của doanh nghiệp từ việc tối ưu hóa tồn kho và thực hiện chiến lược mới về cơ cấu hàng hóa. Mức tăng trưởng của mảng trang sức bán lẻ trong quý I duy trì mức tương đương so với cùng kỳ năm ngoái nhờ bộ sưu tập mới, chiến lược marketing và chương trình bán hàng hiệu quả, thu hút thêm nhiều khách hàng mới.

Doanh thu trang sức bán sỉ và vàng 24K giảm nhẹ so với cùng kỳ năm 2022 do thị trường chung suy giảm. Dù vậy, biên lợi nhuận gộp trung bình quý đầu năm vẫn đạt 19,4% so với mức 17,4% cùng kỳ nhờ việc thay đổi cơ cấu hàng bán.

Tính đến cuối tháng 3, hệ thống của PNJ có 371 cửa hàng tại các tỉnh thành trên cả nước. Năm 2022, PNJ cũng đạt mức lợi nhuận sau thuế đột phá 1.811 tỉ đồng, tăng trưởng vượt bậc 176% so với năm trước đó.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies