Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Giám đốc Foster của VanEck: Vàng là kẻ chiến thắng trong cuộc chiến giữa lạm phát và tăng phát

Thị trường vàng đang phá vỡ chuỗi ngày đi xuống của nó khi giá đẩy trở lại trên 1800$ ngay cả khi lợi suất trái phiếu 10 năm giữ ở mức cao nhất trong gần một năm, trên 1,3%.

Theo Joe Foster, Giám đốc danh mục đầu tư mảng Chiến lược vàng và kim loại quý của VanEck, cuộc chiến đang diễn ra trên thị trường kim loại quý và trái phiếu là sự đối đầu giữa quá trình tăng phát và lạm phát.

Mặc dù áp lực lạm phát đang gia tăng, chúng đang bị lu mờ bởi kỳ vọng rằng các biện pháp kích thích của chính phủ và ngân hàng trung ương sẽ giúp nền kinh tế Mỹ phục hồi với tốc độ nhanh hơn so với các dự báo hiện tại.

Foster cho biết trong một báo cáo được công bố vào tuần trước rằng:

Có sự khác biệt giữa tăng phát, trong đó gói kích thích đưa nền kinh tế trở lại tăng trưởng bình thường và lạm phát quá mức, đó là sự gia tăng tiền lương và giá cả.

Foster lưu ý rằng mặc dù kỳ vọng lạm phát đang tăng lên, nhưng chúng chỉ đang trở lại mức đã thấy trước khi nền kinh tế Hoa Kỳ bị tàn phá bởi đại dịch Covid-19. Năm ngoái, lạm phát tăng cao do tác động của virus khiến các chính phủ trên thế giới phải đóng cửa tất cả các dịch vụ và doanh nghiệp không thiết yếu. Ông nhấn mạnh:

Vàng không phản ứng với áp lực lạm phát vì chưa có bất kỳ bằng chứng nào về lạm phát quá mức.

Mặc dù áp lực lạm phát hiện đã giảm bớt, Foster nói rằng điều đó có thể dễ dàng thay đổi nếu lịch sử là một lời chỉ dẫn. Ông giải thích:

Mô hình Nhật Bản đưa ra một trường hợp thuyết phục chống lại lạm phát. Tuy nhiên, mô hình hậu Thế chiến sẽ khiến chu kỳ lạm phát trở thành kết quả có thể xảy ra nhất, với những nỗ lực kích thích áp đảo. Lần cuối cùng chúng tôi chứng kiến sự kích thích như vậy ở Hoa Kỳ là để đối phó với cuộc suy thoái và Chiến tranh Thế giới. Kích thích lớn mang lại chu kỳ lạm phát, trong đó sự thay đổi hàng năm trong chỉ số CPI đạt đỉnh 19,7% vào tháng 3 năm 1947.

Trong khi rủi ro lạm phát gia tăng là yếu tố tăng giá lớn nhất đối với vàng, Foster nói thêm rằng rủi ro liên quan đến tăng trưởng thấp, môi trường lạm phát thấp cũng có thể hỗ trợ giá. Ông chia sẻ:

Những rủi ro như vậy bao gồm các vấn đề về nợ, thậm chí các chính sách tài khóa và tiền tệ triệt để hơn, sự chênh lệch thu nhập ngày càng trầm trọng và bất ổn xã hội.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]