Image default
Kinh tế Kinh tế Thế giới Tin mới nhất

Giảm 3 tháng liên tiếp, lạm phát Eurozone xuống còn 8,5 %

Ngày 1/2, Cơ quan Thống kê của Liên minh châu Âu (Eurostat) công bố số liệu sơ bộ cho thấy tỷ lệ lạm phát của Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã giảm trong tháng thứ 3 liên tiếp, xuống còn 8,5% trong tháng 1/2022.

Tỷ lệ lạm phát giảm do giá năng lượng hạ nhiệt trong tháng trước, chỉ tăng 17,2%, thấp hơn so với mức tăng 25,5% của tháng 12/2022.

Mức lạm phát trên thấp hơn tỷ lệ 9,2% của tháng 12/2022 và thấp hơn mức dự báo 9% được đưa ra trong một cuộc thăm dò trước đó của hãng tin Reuters.

Tuy nhiên, giá thực phẩm, đồ uống có cồn và thuốc lá trong tháng 1 tăng hơn 14% so với cùng kỳ. Lạm phát lõi, không bao gồm giá năng lượng và thực phẩm, duy trì ở mức 5,2%.

Lạm phát của Eurozone đang giảm nhanh sau khi ghi nhận mức cao kỷ lục 10,6% trong tháng 10 năm trước. Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương châu Âu cam kết sẽ tiếp tục tăng lãi suất cho vay.

Nhiều khả năng ngân hàng này sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản lên 2,5% vào ngày 2/2.

Giavang.net

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies