Giá vàng vẫn tích cực dù biên bản cuộc họp của Fed cho thấy ‘ít sự ôn hòa’

Giá vàng tiếp tục giữ mức tăng hàng ngày ngay cả khi biên bản của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy lập trường ôn hòa ít hơn một chút so với thị trường dự kiến ​​ban đầu.

Biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang tháng 3 cho thấy hầu hết các thành viên ủy ban đã thấy lãi suất được duy trì trong suốt năm 2019 và vẫn tương đối tích cực đối với sức khỏe của nền kinh tế trong nước. Biên bản cho hay:

Phần lớn những người tham gia dự kiến ​​rằng sự phát triển của triển vọng kinh tế và rủi ro đối với triển vọng có thể sẽ đảm bảo khiến phạm vi mục tiêu không thay đổi trong phần còn lại của năm. Một vài trong số những người tham gia này lưu ý rằng phạm vi mục tiêu hiện tại của lãi suất quỹ liên bang gần với ước tính của họ về mức trung lập dài hạn và dự báo tăng trưởng kinh tế tiếp tục gần tốc độ xu hướng dài hơn trong giai đoạn dự báo.

Giá vàng giảm nhẹ từ mức cao trong phiên là phản ứng ban đầu với biên bản cuộc họp ‘ít ôn hòa’, nhưng vẫn giữ phần lớn lợi nhuận của họ. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giao dịch lần cuối ở mức $1311,40/oz, tăng 0,24% trong ngày.

Theo một số nhà kinh tế, cuộc trò chuyện giữa các thành viên ủy ban ngân hàng trung ương là một giai điệu trung lập. Biên bản lưu ý rằng quyết định chính sách tiền tệ của ủy ban sẽ dựa trên sức khỏe của nền kinh tế. Biên bản viết:

Một số người tham gia lưu ý rằng quan điểm của họ về phạm vi mục tiêu phù hợp với tỷ lệ quỹ liên bang có thể thay đổi theo hướng dựa trên dữ liệu đến và các phát triển khác. Một số người tham gia chỉ ra rằng nếu nền kinh tế phát triển như họ dự kiến, với mức tăng trưởng kinh tế cao hơn tốc độ xu hướng dài hạn hơn, họ có thể sẽ đánh giá nó phù hợp để tăng phạm vi mục tiêu cho lãi suất quỹ liên bang một cách khiêm tốn vào cuối năm nay.

Adam Button, giám đốc điều hành tại Forexlive.com, nói rằng biên bản cho thấy Cục Dự trữ Liên bang thực sự đang ở chế độ chờ đợi và xem trực tiếp. Ông nói thêm rằng có rất ít thông tin trong biên bản đảm bảo động thái cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Công cụ FedWatch CME, cho thấy các thị trường nhìn thấy cơ hội giảm lãi suất hơn 50% vào tháng 12.

Royce Mendes, chuyên gia kinh tế cao cấp tại CIBC Capital Markets, cũng nói rằng ông nghĩ rằng biên bản vừa công bố rất ít để biện minh cho những kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: