Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Giá vàng tuần tới: Rủi ro khó lường từ báo cáo việc làm của Mỹ

Báo báo việc làm của Mỹ có thể sẽ tác động mạnh đến giá vàng tuần tới. Do đó, các nhà đầu tư cần thận trọng trong giao dịch vàng.

Giá vàng miếng SJC tuần này có thời điểm giảm xuống mức 64,2 triệu đồng/lượng.

Trong tuần này, giá vàng có xu hướng phục hồi sau khi chạm mức 1.614 USD/oz. Theo đó, có thời điểm giá vàng đã tăng lên mức 1.675 USD/oz.

Tại thị trường vàng Việt Nam, giá vàng miếng SJC theo niêm yết của DOJI đã giảm từ mức 66,45 triệu đồng/lượng xuống mức 64,2 triệu đồng/lượng, sau đó tăng lên mức 66,,1 triệu đồng/lượng.

Sở dĩ giá vàng phục hồi trở lại do chiến sự Nga- Ukraine căng thẳng hơn khi Nga quyết định sáp nhập 4 vùng lãnh thổ của Ukraine gồm Luhansk, Kherson và Zaporizhzhia, chiếm khoảng 18% tổng diện tích lãnh thổ của Ukraine.

Với động thái này của Nga, 4 tỉnh này chính thức nằm dưới “chiếc dù hạt nhân” của Nga. Tổng thống Nga Putin tuyên bố nếu cần thiết sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân để bảo vệ lãnh thổ Nga.

Ukraine vẫn thể hiện quyết tâm sẽ tiếp tục phản công để chiếm lại các vùng lãnh thổ đã bị Nga chiếm giữ và sáp nhập. Ngay cả Mỹ và phương Tây cũng tuyên bố sẽ tiếp tục hỗ trợ tích cực cho Ukraine trong cuộc chiến hiện nay.

Nhiều chuyên gia cho rằng, thực tế trên sẽ khiến chiến sự Nga- Ukraine leo lên nấc thang mới, bởi nếu Ukraine tiếp tục phản công, sẽ vi phạm “lằn ranh đỏ” của Nga, rất dễ dần tới cuộc chiến tranh hạt nhân.

Ông Colin, chuyên gia phân tích ngoại hối độc lập cho rằng, chiến sự Nga- Ukraine ngày càng căng thẳng hơn, lần này liên quan đến nguy cơ chiến tranh hạt nhân, sẽ kích thích nhu cầu vàng làm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, việc FED tiếp tục tăng lãi suất lại làm giảm sức hấp dẫn của vàng. Do đó, giá vàng sẽ còn điều chỉnh, tích lũy.

Ông Putin ký sắc lệnh sáp nhập 4 vũng lãnh thổ của Nga có nguy cơ đẩy chiến sự Nga- Ukraine lên nấc thang mới.

Trong khi đó, GDP quý 2 sửa đổi lần cuối của Mỹ vẫn âm 0,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này không ảnh hưởng tới kế hoạch tăng lãi suất của FED trong cuộc họp kế tiếp.

Tuy nhiên trong tuần tới, Mỹ công bố khá nhiều số liệu kinh tế quan trọng, như PMI, tỷ lệ thất nghiệp, số liệu việc làm phi nông nghiệp (NFP)… Trong đó, NFP là số liệu đáng chú ý nhất. Theo dự kiến, NFP tháng 9 của Mỹ đạt 265.000 việc làm, thấp hơn kỳ trước là 315.000 việc làm. Nếu NFP tăng vượt xa dự báo, sẽ càng củng cố cho việc FED tiếp tục tăng lãi suất cơ bản thêm 0,75%, tác động tiêu cực đến giá vàng tuần tới. Ngược lại, NFP tăng thấp hơn dự kiến, sẽ khiến FED thận trọng hơn trong việc tăng lãi suất. Điều này sẽ tác động tích cực đến giá vàng tuần tới.

Ông Colin cũng cho rằng, số liệu NFP sẽ tác động mạnh đến giá vàng tuần tới nếu số liêu này tăng mạnh hơn, hoặc giảm mạnh hơn so với dự kiến. Do đó, các nhà đầu tư cần thận trọng khi giao dịch vàng trước khi Mỹ công bố số liệu này. Nhà đầu tư cần lưu ý đến mức hỗ trợ 1.614 USD/oz. Nếu mức này vẫn được trụ vững, thì giá vàng sẽ tiếp tục phục hồi lên 1.700 USD/oz. Ngược lại, nếu giá vàng tuần tới bị đẩy xuống dưới mức này, thì có nguy cơ xuống 1.550 USD/oz.

Theo Diễn đàn doanh nghiệp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies