Giá vàng thế giới và trong nước đồng loạt đi xuống

Giá vàng quay đầu giảm mạnh sau khi có mức tăng đột biến trong vài tuần qua. Thị trường thế giới, chứng kiến sự sụt giảm đột ngột, nguyên nhân là do Mỹ và Trung Quốc có những động thái mềm mỏng nhằm tiến tới một thỏa thuận chấm dứt cuộc chiến tranh thương mại khốc liệt kéo dài suốt một năm qua.

Khoảng 15h ngày 1/7, giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 38,10 – 38,35 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, và chiều bán ra so với mở cửa phiên giao dịch cùng ngày. Chênh lệch giá bán đang cao hơn giá mua 250.000 đồng/lượng.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC thời điểm này cũng được niêm yết ở mức 38,00 – 38,40 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 150.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với đầu giờ sáng. Chênh lệch giá bán đang cao hơn giá mua 400.000 đồng/lượng.

Tập đoàn Doji cũng niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 38,17 – 38,57 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, bán so với đầu giờ sáng. Chênh lệch giá bán đang cao hơn giá mua 400.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới chạm mức đỉnh 6 năm trong tuần trước khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung tiếp diễn và căng thẳng Mỹ-Iran dâng cao. Các nhà đầu tư cũng mạnh tay đổ vốn vào những quỹ ETF vàng và nhờ đó, chứng chỉ quỹ ETF này vọt 5% trong tháng 6, mạnh nhất kể từ năm 2016. Nhưng sau cuộc họp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 vào cuối tuần trước, hai nhà lãnh đạo đồng ý tạm ngưng áp thuế bổ sung và nối lại đàm phán.

Vì vậy giá vàng quay đầu giảm mạnh. Nhưng giá vàng vẫn có khả năng tăng hoặc giảm trong tuần này vì giới đầu tư vẫn phải chời đợi và theo dõi thêm. Trong đó, đáng chú ý là thị trường chờ thông tin khi cuối tuần có công bố báo cáo chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) và dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp Mỹ.

Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đang giao dịch ở mức 1.390,8 USD/ounce, giảm 18,1 USD, tương đương 1,28% so với chốt phiên trước.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: