Image default
Tin mới nhất Vàng

Giá vàng tăng mạnh rồi lại giảm đêm qua

Giá vàng thế giới giảm trong phiên 28/12 tại Sàn giao dịch hàng hóa New York (Mỹ), khi các chỉ số chứng khoán Mỹ lên điểm. Giá vàng giao tháng 2/2021 giảm 2,8 USD, hay 0,15%, chốt phiên ở mức 1.880,4 USD/ounce. Giá vàng chịu thêm sức ép khi đồng USD tăng nhẹ.

Cả ba chỉ số chứng khoán Mỹ đều lên điểm trong phiên này, theo xu hướng chung trên toàn cầu. Các nhà phân tích cho rằng việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ký ban hành dự luật kích thích kinh tế mà Quốc hội Mỹ đã thông qua đã tạo động lực cho các thị trường chứng khoán.

Thị trường được cho sẽ là sẽ một tuần giao dịch trầm lắng khi hầu hết các nhà quản lý cấp cao tại các tổ chức vẫn trong kỳ nghỉ. Thị trường sẽ đóng cửa phiên 1/1 nghỉ Năm Mới.

Giá vàng có bước tăng mạnh nhưng sau đó lại quay đầu giảm

Chuyên gia nói về gói kích thích kinh tế

Edward Moya, chuyên gia phân tích cao cấp tại hãng tư vấn Oanda (Mỹ), khẳng định các nhà đầu tư vàng đều trông chờ vào dự luật cứu trợ mới được Washington thông qua trước ngày 28/12.

“Cả giá vàng và bạc đều có một khởi đầu tốt với các gói kích thích tài chính mới”, ông Halley Jeffrey, chuyên gia phân tích cao cấp phụ trách khu vực châu Á – Thái Bình Dương tại Oanda, khẳng định.

Theo giới chuyên gia, gói kích thích kinh tế mới là trợ lực mạnh đối với giá vàng. Nguyên nhân là việc bơm tiền vào nền kinh tế sẽ tạo áp lực lớn lên đồng USD. Trong khi đó, vàng giữ được giá trị khi sức mua của đồng tiền giảm. Nói cách khác, giá trị của tiền giảm, giá vàng sẽ tăng.

Dự báo giá vàng

Stephen Innes, giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu tại công ty Dịch vụ tài chính Axi, cho biết để giá vàng duy trì được trên ngưỡng 1.900 USD/ounce thì đồng USD có thể phải giảm thêm nữa.

Peter Hug, Giám đốc giao dịch toàn cầu của Kitco Metals đánh giá, triển vọng về trung hạn của vàng vẫn mang tính xây dựng và các nhà đầu tư dài hạn nên sử dụng giá thấp hơn để cân nhắc lại lượng vàng nắm giữ của họ.

Theo dự báo của ngân hàng Wells Fargo, sang năm 2021, giá vàng có thể lên mức 2.100 – 2.200 USD/ounce, bởi dù kinh tế thế giới phục hồi mạnh mẽ, các mức lãi suất thấp và chính sách nới lỏng tiền tệ trên toàn cầu vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường kim loại quý này.

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]