Giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong năm nay – Giám đốc đầu tư tài chính của IFC

Vàng sẽ tiếp tục tăng trong năm nay, theo một giám đốc điều hành mảng tài chính.

Neil Pereira, giám đốc đầu tư chính của Tập đoàn tài chính quốc tế (International Financial Corporation – IFC), đã chia sẻ suy nghĩ của mình về bối cảnh thị trường kim loại quý với Kitco News bên lề hội nghị Mines and Money ở New York. Ông nói:

Trong năm ngoái, chúng ta đã chứng kiến ​​giá vàng giảm. Tuy nhiên, trong quý cuối cùng của năm, chúng ta đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn và tôi nghĩ rằng, một phần do sự thúc đẩy của lãi suất dài hạn.

Bình luận của Pereira, được đưa ra vài ngày sau khi Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang St Louis, James Bullard, tuyên bố rằng việc cắt giảm lãi suất trông hấp dẫn hơn vì nó có thể giải quyết các vấn đề về lạm phát và đạt được sự tín nhiệm đối với thị trường Mỹ.

Nhưng có những yếu tố khác ảnh hưởng đến giá vàng, theo Pereira. Ông giải thích:

Chúng tôi đã thấy các nhà đầu tư quay trở lại vào các quỹ ETF. Chúng ta cũng đã thấy các ngân hàng trung ương ở Trung Quốc, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ đều tăng hoạt động mua hàng của họ.

Trong suốt năm tới, chúng tôi hy vọng sẽ thấy vàng tiếp tục tăng giá.

Khi nhắc tới lực lượng cung và cầu, ông lưu ý rằng mặc dù thị trường đã cân bằng trong một thời gian, câu chuyện của tương lai có thể là tăng cung dài hạn.

Mục tiêu chính của IFC là hợp tác với khu vực tư nhân để hỗ trợ các nước đang phát triển mở rộng ngành công nghiệp khai thác. Gần đây nhất, họ đã hoàn thành dự án Sangaredi ở Guinea, mà Pereira cho biết đã có tác động ngay lập tức đến cộng đồng địa phương, tạo ra việc làm và kích thích môi trường. Ông chia sẻ:

Việc làm có khoảng 750 người, nhưng nếu bạn nhìn vào một hệ số nhân 20, điển hình ở các nước đang phát triển, thì có lẽ điều đó sẽ ảnh hưởng đến 14.000 người về việc làm, cơ hội và tạo ra sự giàu có.

Trong quá khứ, kinh nghiệm đầu tư nước ngoài tại các nước đang phát triển đã chứng minh là thách thức với ngành công nghiệp khai thác. Pereira tuyên bố rằng chìa khóa để điều hướng các chướng ngại vật hiện có liên quan đến một giải pháp hai lần. Khi giao dịch với các chính phủ, ông nói, điều quan trọng là phải đảm bảo tuân thủ mã khai thác. Khi làm việc với các cộng đồng địa phương, ông đã nói về tầm quan trọng của việc đảm bảo giấy phép xã hội để hoạt động.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: