Giá vàng sẽ tăng lên $1360 ‘sớm hơn dự kiến’ – TD Securities

0
284

Theo TD Securities, việc vàng tăng lên tới $1323 có thể có nghĩa là một cuộc biểu tình hướng tới $1360 sắp diễn ra “sớm hơn so với dự kiến”. TD Securities trích dẫn việc Cục Dự trữ Liên bang có thể cắt giảm lãi suất sẽ kích hoạt kim loại vàng.

Các nhà chiến lược hàng hóa của TD Securities đã viết trong một ghi chú vào thứ Hai như sau:

Vàng thiết lập để hướng tới mức mục tiêu của chúng tôi là $1360 sớm hơn kì vọng của chúng tôi.

Trong bối cảnh thị trường đang ngày càng định giá về việc cắt giảm lãi suất của Mỹ trong năm nay, đồng đô la Mỹ đang ở thế yếu và xem xét rằng cổ phiếu thường lo lắng hơn về tăng trưởng, vàng có thể sẽ chuyển sang phạm vi giao dịch cao hơn sớm hơn dự kiến.

TD Securities thấy giá vàng tăng lên $1360 trong vòng 3 tháng và sau đó chuyển sang mức $1400 vào năm tới. Các chiến lược gia viết:

Chúng tôi nghi ngờ rằng giá hiện tại sẽ thúc đẩy mua CTA tích cực cùng các lệnh mua kĩ thuật bổ sung.

Yếu tố mới nhất thúc đẩy giá vàng đến từ sự sụt giảm lãi suất trên đường cong lợi suất, TD Securities lưu ý. Các chiến lược gia chỉ ra:

Vàng đã tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần khi Fed điều chỉnh các dấu chấm dot plots để báo hiệu không tăng lãi suất trong năm nay, mối lo ngại tăng trưởng toàn cầu tăng, đồng đô la Mỹ di chuyển thấp hơn và đường cong lãi suất đảo ngược, tạo thêm cơ hội tăng giá của vàng lên lãnh thổ $1360.

Các nhà đầu tư nên chú ý gì thời gian tới

Trong tương lai, các nhà đầu tư vàng nên chú ý đến các số liệu vĩ mô toàn cầu được công bố, tập trung vào lạm phát và tăng trưởng, TD lưu ý thêm. Các chiến lược gia mảng hàng hóa nhận định:

Một chu kỳ nới lỏng toàn cầu có thể có nguy cơ làm mất giá cạnh tranh. Cả lạm phát PCE và hàng loạt các số liệu tăng trưởng sẽ rất quan trọng trong việc thu thập những hiểu biết bổ sung về việc liệu định giá không tăng lãi suất có được bảo đảm hay không.

Tại thời điểm viết bài, hợp đồng tương lai vàng tháng 4 trên Comex đang giao dịch ở mức $1321,40, giảm 0,09% trong ngày, sau khi đạt mức cao nhất trong 4 tuần trước đó trong phiên 25/3.

Nhà phân tích kỹ thuật cao cấp Jim Wyckoff của Kitco đã viết:

Một số động thái mua an toàn trú ẩn trong bối cảnh thị trường chứng khoán thế giới chao đảo, kết hợp với lợi ích mua dựa trên biểu đồ đang cùng nhau nâng giá thị trường kim loại quý.

Giavang.net