Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Giá vàng sẽ quay trở lại mức 2000$ chỉ trong vài tháng tới – Standard Chartered

Theo Standard Chartered, bất chấp một số trở ngại trong ngắn hạn, vàng sẽ trở lại mức đỉnh 2000$ trong vài tháng tới.

Trong tháng 11, vàng bị bán quá mức, với giá giảm xuống dưới vùng 1800$. Tháng 11 cũng chứng kiến dòng vốn tháo chạy lớn nhất của các sản phẩm giao dịch trao đổi (ETP) kể từ tháng 11/2016. Nhà phân tích kim loại quý của Standard Chartered, Suki Cooper cho biết:

Các ước tính tạm thời ngụ ý dòng vốn bán ròng lên tới 112 tấn trong tháng 11. Điều này cho số lượng vốn bán ròng là lớn nhất kể từ tháng 11/2016 – thời điểm cuộc bầu cử trước tại Hoa Kỳ. Nếu các luồng vốn ra tiếp tục với tốc độ hiện tại, tháng 12 sẽ đánh dấu mức lớn thứ hai trong kỷ lục, chỉ sau luồng vốn bán ròng hồi tháng 4/2013.

Bà Cooper nói thêm rằng giá giảm mạnh cũng cho thấy các vị thế mua yếu đã bị loại bỏ.

Điều này có ý nghĩa đối với vàng là mặc dù thị trường xác lập một số kháng cự ngắn hạn ở một số mức nhất định, kim loại quý có khả năng quay trở lại mức 2000$ trong quý đầu tiên của năm tới, Cooper chỉ ra.

Các động lực vĩ mô tổng thể vẫn rất ủng hộ vàng, bao gồm đồng đô la Mỹ yếu hơn và các chính sách tiền tệ nới lỏng trên toàn thế giới. Cooper viết:

Trong khi thị trường có thể giao dịch lỏng lẻo trong biên độ rộng trong thời gian tới, vượt ra khỏi những những đợt điều chỉnh ngắn hạn, đồng USD yếu hơn, lãi suất thực âm, lo ngại xung quanh lạm phát và kỳ vọng về kích thích tài khóa hơn nữa trong bối cảnh chính sách tiền tệ nới lỏng có khả năng giữ rủi ro giá vàng bị lệch sang một bên.

Việc triển khai vắc-xin và sự phục hồi kinh tế hậu coronavirus có thể sẽ không được cảm nhận cho đến nửa cuối năm sau, điều này khiến tiềm năng vàng tăng trong thời gian chờ đợi. Cooper giải thích:

Việc triển khai vắc-xin sẽ cho phép hoạt động đi lại và du lịch trở lại, hỗ trợ phục hồi kinh tế. Chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng GDP toàn cầu sẽ trở lại 4,8% vào năm 2021 từ mức giảm 3,8% vào năm 2020. Chúng tôi hy vọng vắc xin sẽ nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý trong những tuần tới, với việc triển khai bắt đầu vào đầu năm 2021. Tuy nhiên, tác động tăng trưởng tích cực khó có thể xảy ra và chỉ được cảm nhận đầy đủ cho đến nửa cuối năm 2021.

Thị trường đã giải thích tin tức về vắc-xin như một sự trở lại bình thường. Tuy nhiên, các nhà đầu tư không thể quên về tính thanh khoản và mức nợ, những yếu tố vẫn hỗ trợ cho vàng, Cooper lưu ý. Bà chia sẻ:

Phản ứng chính sách khá lớn vào năm 2020 cũng khiến tủ chính sách tương đối trống trải cho đến năm 2021; điều này sẽ khiến các nhà hoạch định chính sách có ít chỗ để điều động trong trường hợp có một cú sốc khác. Trong dài hạn, chính sách tiền tệ thích ứng và kích thích tài khóa chưa từng có là dấu hiệu tốt cho giá vàng.

Không gian vàng vẫn rất thanh khoản khi so sánh với cổ phiếu và trái phiếu, Cooper nói thêm. Bà lập luận:

Thị trường vàng vẫn có tính thanh khoản cao so với cổ phiếu và trái phiếu và vẫn thanh khoản thông qua đợt giảm giá gần đây, nhưng đã có sự chuyển hướng sang thị trường OTC; dữ liệu mới nhất cho thấy chiến thuật bán khống ngắn hạn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]
Banner ads