Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Giá vàng sáng đầu tuần: Về thấp nhất 1 tháng tại 1745$ do USD mạnh

Tóm tắt

  • Vàng ở trạng thái củng cố tích lũy trước cuộc họp của Fed.
  • USD thu hút lực cầu do kì vọng Fed thắt chặt chính sách tiền tệ, vai tró trú ẩn an toàn.

Phân tích

Trong phiên thứ Hai tại thị trường châu Á, giá vàng tiếp tục đà giảm của tuần trước. Thị trường từng có lúc rớt về mức thấp nhất trong 1 tháng là 1745$.

Phiên thứ Năm tuần trước, giá vàng bốc hơi 30USD sau số liệu bán lẻ Mỹ tháng 8 tốt hơn dự kiến. Lĩnh vực bán lẻ ổn định cho thấy tâm lý người tiêu dùng cao hơn, điều này có nghĩa là Fed sẽ diều hâu hơn trong cuộc họp kéo dài 2 ngày 21-22/9.

Các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước cuộc họp FOMC khi họ chờ đợi manh mối về mốc thời gian Fed bắt đầu giảm dần quy mô gói mua tài sản 120 tỷ USD.

Hiện tại, Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn tăng tăng lên 1,36%. Theo đó, đồng bạc xanh vượt ngưỡng 93,00 lần đầu tiên kể từ ngày 22/8. Và, vàng gặp áp lực nên giảm sâu.

Dù rằng các nhà phân tích không kì vọng rằng Fed sẽ thay đổi chính sách trong cuộc họp lần này nhưng những ngôn từ diều hâu hơn dự báo chắc chắn sẽ xuất hiện. Các nhà phân tích tại Brown Brothers Harriman cho rằng cuộc họp lần này là tiền đề thông báo cho những phát biểu thắt chặt trong cuối năm.

Fed có thể sẽ đợi cho đến cuộc họp ngày 2-3/11 để đưa ra thông báo chính thức về việc cắt giảm, với khả năng bắt đầu vào tháng 12. Sự đồng thuận cho thấy Fed bắt đầu giảm dần gói mua tài sản vào cuối 2021 hoặc đầu năm 2022 và sau đó bắt đầu tăng lãi suất vào đầu năm 2023. Chính sách này sẽ hỗ trợ đồng USD nếu nếu được củng cố bởi sự phục hồi kinh tế chứ không chỉ từ lạm phát tăng và kỳ vọng lạm phát.

Phân tích kỹ thuật vàng

Tại thời điểm này, diễn biến củng cố đi ngang là phù hợp khi các nhà giao dịch chờ đợi các thông tin kinh tế để đánh giá chính sách tiền tệ Mỹ.

Dù vàng có nguy cơ rơi về 1730$ và sau đó là mức cao nhất phiên 10/8, giá dự kiến sẽ đi ngang và điều chỉnh lại sau đợt giảm sốc tuần trước, đẩy ATR hàng ngày vượt $22. Tỷ lệ 23,6-50% có thể được coi là vùng hỗ trợ cũ giờ chuyển thành kháng cự.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK