24 C
Hanoi
31/05/2024
Mục khác Tin mới nhất

“Giá vàng” – một trong những từ khóa “hót” nhất trên mạng Việt Nam

Cốc Cốc hôm nay 4/4 chính thức phát hành báo cáo xu hướng tìm kiếm của người Việt trên mạng internet trong Quý I/2024. Báo cáo đã điểm lại 8 chủ đề cùng các từ khóa tìm kiếm đáng chú ý nhất trên tìm kiếm Cốc Cốc trong 3 tháng vừa qua.

Ảnh minh họa

Báo cáo mới nhất từ Cốc Cốc đã tiết lộ rằng trong quý đầu tiên của năm 2024, hai chủ đề chính thu hút sự quan tâm lớn của người dùng mạng là giá vàng và thị trường chung cư. Theo đó, cụm từ tìm kiếm “giá vàng” đã tăng đến 64% so với quý trước, điều này phản ánh sự quan ngại và quan tâm của người dân về diễn biến của thị trường vàng trong nước.

Trong khi đó, giá chung cư tại các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội, đã ghi nhận mức tăng đáng kể. Do đó, lượt tìm kiếm về loại hình bất động sản “chung cư” đã tăng đến 813%, với sự tăng trưởng nổi bật nhất là từ cụm từ “chung cư cao cấp”.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng, trong quý I/2024, chủ đề giải trí dẫn đầu về mức tăng trưởng, gấp ba lần so với quý trước. “Đào, Phở và Piano” đã tạo ra một cơn sốt trong làng phim Việt Nam chiếu rạp, thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía khán giả.

Ngoài ra, trong lĩnh vực giải trí, các sự kiện trình diễn ánh sáng bằng drone như “Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội – Rực rỡ Thăng Long” và “Get on Hanoi 2024 – Sắc hương Tây Hồ” đã gây ra một làn sóng tìm kiếm mạnh mẽ. “Lễ hội ánh sáng/drone hồ tây” đã trở thành một trong những từ khóa tìm kiếm phổ biến nhất.

Tiếp tục xu hướng tăng trưởng từ quý IV/2023, lĩnh vực du lịch cũng ghi nhận một sự tăng trưởng mạnh mẽ, lên đến 2,8 lần so với quý trước. Cụm từ “vé máy bay” cũng đã tăng 35% về lượng tìm kiếm so với quý trước.

Bên cạnh đó, người dùng cũng thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến các vấn đề như thời tiết, việc làm online, công nghệ AI, và ChatGPT.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....