Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Giá vàng không bị ‘kìm hãm’ bởi giả mạo và thao túng, đây là lý do

Peter Hug, giám đốc giao dịch toàn cầu của Kitco Metals, cho biết, việc thao túng thị trường thông qua giả mạo làm biến dạng giá cả trong ngắn hạn, nhưng có rất ít tác động đến xu hướng dài hạn.

Theo vị này:

Nó có làm sai lệch giá cả trên cơ sở ngắn hạn, nhưng nó liệu có làm tổn hại nghiêm trọng đến nhà đầu tư bán lẻ theo xu hướng dài hạn không? Nếu thị trường đang trong xu hướng giảm, nó sẽ ở trong xu hướng giảm đó. Nếu thị trường đang trong xu hướng tăng, nó sẽ vẫn ở trong xu hướng tăng đó.

JPMorgan gần đây đã bị phạt 920 triệu đô la vì các cáo buộc về hành vi bất hợp pháp bao gồm hàng nghìn giao dịch đặt hàng giả mạo. Peter khẳng định:

Giả mạo là bất hợp pháp. JPMorgan đưa vào các lệnh thị trường khiến thị trường có ấn tượng rằng họ phải thực hiện các giao dịch phụ ở một mức giá nhất định. Mọi người nhìn thấy những đơn đặt hàng đó được đặt trên sổ cái và giao dịch với mong đợi những đơn đặt hàng đó được lấp đầy sau đó hy vọng giá sẽ cao hơn hoặc thấp hơn.

Hug nhấn mạnh rằng hành động giả mạo có thể được thực hiện với mục đích di chuyển giá cao hơn hoặc thấp hơn, không chỉ theo một hướng.

Bạn đang đưa ra giả định rằng việc giả mạo chỉ diễn ra theo một chiều. Nếu JPMorgan đang thực hiện một giao dịch để cố gắng hạ giá thị trường, bạn có thể tranh luận rằng họ hạ giá một cách giả tạo, nhưng tôi chắc chắn rằng họ đã làm theo cả hai cách, họ đã giả mạo ngược lại. Mọi người đều cho rằng việc giả mạo đã được thực hiện để giảm giá. Không có lý do gì để tin rằng việc giả mạo không được thực hiện theo cách ngược lại và gây ra tăng giá.

Ngay cả khi giá bị di chuyển một cách giả tạo, giá bị “thao túng” sẽ chỉ tồn tại trên thị trường trong một thời gian ngắn, trước khi những người tham gia thị trường khác cuối cùng sửa chữa nó, Hug lưu ý. Ông nhấn mạnh:

Vấn đề là, khi giao dịch được kéo hoặc thực hiện, thị trường sẽ luôn tìm thấy giá trị của nó. Có rất nhiều người mua và người bán trên thị trường này, bao gồm cả các ngân hàng trung ương.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK