Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Giá vàng giảm nhiệt nhưng chưa giảm sức hút

Phiên giao dịch sáng 8/7/2021: Giá vàng trong nước cùng chiều đi xuống với vàng thế giới khi chỉ số Dollar Index vẫn đứng ở mức cao. Chênh lệch giá giữa hai thị trường duy trì ở ngưỡng 7,3 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 10h50, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 56,85 – 57,47 triệu đồng/lượng, đi ngang cả hai chiều mua – bán so với giá chốt hôm qua.

Tại BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán đứng tại mốc 56,85 – 57,24 triệu đồng/lượng, mua vào giảm 10.000 đồng/lượng, bán ra giảm 40.000 đồng/lượng so với chốt phiên thứ tư.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 56,85 – 57,25 triệu đồng/lượng, ngang giá chiều mua, giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán so với cuối ngày 7/7.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán đứng ở mốc 56,75 – 57,25 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng/lượng giá mua, giữ nguyên giá bán so với chốt phiên trước đó.

Biểu đồ giá vàng DOJI 8/7

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.797,60 USD/ounce.

Giá vàng thế giới chững lại khi chỉ số Dollar Index, theo dõi hoạt động của USD so với rổ 6 loại tiền tệ chính, đã leo lên mức mạnh nhất trong ba tháng ở mức 92,84 vào thứ Tư 7/7.

Dù hạ nhiệt nhưng vàng vẫn hấp dẫn đối với nhà đầu tư khi các biên bản của FOMC cho thấy các quan chức Fed vẫn lo ngại về sự phục hồi kinh tế không chắc chắn và không nhất trí việc cắt giảm chương trình mua trái phiếu thế chấp.

Trong bối cảnh không có các công bố dữ liệu kinh tế vĩ mô cấp cao, sự sụt giảm mạnh của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cho phép vàng tiếp tục là tài sản được nhắm tới. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn mất hơn 6% vào thứ Ba, hiện đang ở mức thấp nhất kể từ giữa tháng 2 ở mức 1,313%, giảm gần 3% so với hàng ngày.

Các chuyên gia nhận định, việc giá vàng thế giới có tiếp tục vượt ngưỡng 1.900 USD/ounce hay không còn là câu hỏi khó.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies