Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Giá vàng giảm nhẹ chờ quyết định chính sách của Fed

Thị trường vàng đang chờ đợi cuộc họp chính sách 2 ngày của Ngân hàng trung ương Mỹ…

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0,2% xuống 1851,26$.

Hợp đồng vàng tương lai mất 0,2% còn 1850,90$.

Giá vàng giảm trong phiên ngày thứ Ba (26/1) vì đồng USD tiếp tục tăng và lo ngại về việc gói kích thích kinh tế của Mỹ không dễ dàng được thông qua đã làm giảm tính hấp dẫn của vàng. Trong khi đó, giới đầu tư chờ đợi cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) để có thêm thông tin về triển vọng chính sách tiền tệ.

“Các nhà đầu tư đang đổ vào trái phiếu và đồng USD, vì vậy làm giảm sự hấp dẫn của vàng”, ông Stephen Innes, chiến lược gia thị trường quốc tế tại công ty dịch vụ tài chính Axi, cho biết.

Tồn tại rủi ro gói kích thích có thể bị trì hoãn cho tới sau phiên luận tội của cựu Tổng thống Mỹ Doanld Trump khiến giá vàng lệ thuộc vào quyết định chính sách của ngân hàng trung ương Mỹ, ông Innes nói thêm.

Nhập khẩu vàng ròng của Trung Quốc qua Hồng Kông (TQ) trong tháng 12/2020 tăng tháng thứ hai liên tiếp, song nhập khẩu trong năm 2020 giảm 85% do đại dịch ảnh hưởng đến nhu cầu kim loại của nước này.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]