Giá vàng có thể tăng thêm 5% nữa trong quý III – FXTM

Sau khi bứt phá ấn tượng, vàng vẫn có thể chứng kiến ​​mức tăng vững chắc trong quý III với lãi suất thấp hơn tạo ra môi trường hoàn hảo cho kim loại phát triển, FXTM cho biết trong báo cáo mới nhất.

Nhà phân tích Lukman Otunuga của FXTM cho biết:

Trong một môi trường lãi suất thấp đầy bất ổn kinh niên, vàng có thể tăng thêm 5% trong suốt quý III. Vàng là một trong những tài sản bay cao nhất trong số các tài sản trú ẩn an toàn, cạnh tranh với đồng yên.

Nếu các ngân hàng trung ương lớn tiến hành nới lỏng chính sách tiền tệ trong nửa cuối năm nay, vàng sẽ vẫn mạnh mẽ trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu, Otunuga lưu ý. Ông nói:

Dữ liệu vĩ mô yếu, phản ánh sự điều chỉnh giảm trong tăng trưởng toàn cầu trong 12 tháng qua, đang khiến một số ngân hàng trung ương bao gồm Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Cục dự trữ liên bang (Fed) và Ngân hàng dự trữ Úc (RBA) báo hiệu sẵn sàng giảm bớt chính sách tiền tệ và tăng kích thích kinh tế để hỗ trợ tăng trưởng.

Vàng thậm chí có thể có tiềm năng tăng giá để thách thức mức $1500/oz nếu mức hỗ trợ $1360/oz được giữ vững, báo cáo cho biết thêm. Theo ông Otunuga:

Từ lâu, xu hướng tăng của vàng đã có khả năng bảo vệ $1360/oz, cần có đủ tự tin để thách thức $1430/oz và $1500/oz – một mức độ chưa từng thấy kể từ tháng 4/2013.

Kịch bản giá vàng

Giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ là động lực lớn cho vàng trong suốt cả năm, với Ngân hàng Thế giới đã hạ mức ước tính tăng trưởng xuống còn 2,6% là nguyên nhân khiến thị trường càng thêm lo ngại. Nhà phân tích nghiên cứu giải thích:

Nếu các PMI đáng thất vọng gần đây phổ rộng trên các lĩnh vực sản xuất ở châu Âu, Trung Quốc và Hoa Kỳ thì tăng trưởng toàn cầu đang tiến tới giới hạn dưới 2% khi thập kỷ này kết thúc.

Nhưng không có gì là chắc chắn cả, với cảnh báo từ FXTM rằng có những rủi ro tiềm tàng đối với dự báo lạc quan cho vàng của họ, bao gồm giảm bớt căng thẳng thương mại, phục hồi tăng trưởng toàn cầu và Cục Dự trữ Liên bang không cắt giảm lãi suất. Ông Lukman Otunuga lập luận:

Một sự suy giảm trở lại dưới $1360 rất có thể sẽ mở ra cánh cửa để vàng chạm các mức thấp $1324 và $1300. Thiết lập tăng giá này trở nên vô hiệu nếu giá tìm thấy sự thoải mái dưới mức $1300. Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ xác nhận kỳ vọng thị trường và cắt giảm lãi suất sớm nhất là vào tháng 7? Nếu không làm như vậy, vàng có nguy cơ nhanh chóng đầu hàng đợt tăng giá quý II của mình.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: