Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Giá vàng bị kẹt quanh $1900 vì thị trường đang chờ một gói kích cầu khác và nó sẽ đến – Aberdeen Standard Investments

Giá vàng xoay quanh $1900 một cách thiếu định hướng vì các chính trị gia không thể tìm thấy đủ điểm chung để thông qua một dự luật kích thích toàn diện khác. Tuy nhiên, một nhà phân tích thị trường cho rằng giới đầu tư cần nhìn lại những ồn ào hiện tại.

Steve Dunn, người đứng đầu bộ phận giao dịch trao đổi sản phẩm tại Aberdeen Standard Investments, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Kitco News rằng các nhà đầu tư có lẽ không nên mong đợi bất kỳ dự luật viện trợ quan trọng nào được đưa ra trước cuộc tổng tuyển cử ngày 3/11 ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng một gói toàn diện cuối cùng sẽ đến và điều đó sẽ tốt cho vàng.

Mặc dù nền kinh tế Mỹ đã chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ hơn dự kiến từ mức thấp nhất trong tháng 3, Dunn nói rằng môi trường tăng trưởng là mong manh và nền kinh tế cần được chính phủ hỗ trợ thêm. Ông chỉ ra:

Có thể hôm nay tình hình tốt hơn so với hồi tháng 3 hoặc tháng 4, nhưng bạn luôn nghe về một số nỗi đau kéo dài này. Từ quan điểm đó, nền kinh tế rất mong manh. Nếu bạn có một chút trục trặc nhỏ nhất, thì sự phục hồi có thể nhanh chóng đi theo hướng khác.

Thực tế là sẽ có một gói được thông qua và nó sẽ khá quan trọng.

Nhìn vào giá vàng, Dunn cho rằng kim loại quý này tiếp tục được hỗ trợ tốt và sẽ không mất nhiều thời gian để đẩy giá trở lại trên $2000/oz vào cuối năm. Ông nói thêm rằng vào năm 2021, kịch bản tăng giá của công ty ông cho thấy khả năng giá chạm tới $2300/oz. Nhà giao dịch chuyên sâu bày tỏ:

Tôi sẽ thực sự ngạc nhiên nếu thị trường không thử thách các mức mà chúng ta đã thấy vào tháng 8 trước khi kết thúc năm.

Dunn nói rằng động lực lớn nhất đối với vàng và bạc đến năm 2021 sẽ là lãi suất thấp. Cục Dự trữ Liên bang đã nói rằng họ dự kiến sẽ giữ lãi suất ở mức mục tiêu 0 trong ba năm tới. Vị này biện giải:

Nếu chúng ta nhận được bất kỳ dấu hiệu nào về lạm phát, đó là do tiền kích thích, hoặc những thứ đó, bạn biết đấy, lãi suất thực sẽ âm, đó là một kịch bản rất tốt cho vàng. Sự kích thích có lẽ là cú hích trong tầm tay mà vàng cần bắt đầu quay trở lại một số mức cao mà chúng ta đã thấy vào tháng 8.

Dunn nói rằng vàng cũng sẽ tiếp tục là một yếu tố đa dạng hóa và phòng ngừa rủi ro quan trọng đối với thị trường chứng khoán vốn vẫn được định giá quá cao và bấp bênh.

Ông nói thêm rằng mặc dù chứng khoán đã chứng kiến một đợt tăng giá đáng kể kể từ cuộc hỗn loạn vào đầu mùa xuân do đại dịch Covid-19 gây ra, nhưng đợt tăng không phản ánh sức mạnh kinh tế thực sự. Steve Dunn giải thích:

Thị trường chứng khoán ngày nay đáng lưu tâm hơn so với trước đây. Và sẽ có nhiều rắc rối hơn khi có nhiều nỗi đau hơn. Trong ngắn hạn và trung hạn, chúng ta có thể thấy nhiều vấn đề kinh tế hơn, điều này củng cố hoàn toàn lý do tại sao bạn muốn có vàng trong danh mục đầu tư của mình.

Nhìn vào thị trường bạc, Dunn cho rằng kim loại quý vẫn mang lại giá trị đáng kể cho các nhà đầu tư. Ông chia sẻ rằng Aberdeen dự kiến giá sẽ dao động trong khoảng $24 đến $27/oz vào năm 2021. Ông cho biết vì sự bất ổn đang diễn ra xung quanh nền kinh tế toàn cầu; bạc sẽ lấy tín hiệu từ giá vàng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]