Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Giá vàng bật tăng dù Fed tuyên bố đẩy nhanh tiến độ thắt chặt chính sách tiền tệ

Phiên giao dịch sáng 16/12/2021: Giá vàng thế giới và trong nước cùng tăng dù Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố đẩy nhanh tiến độ thắt chặt chính sách tiền tệ. Chênh lệch giữa hai thị trường duy trì ở ngưỡng 11,8 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 11h30, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 60,85 – 61,57 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng chiều mua và bán so với giá chốt phiên trước.

BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 60,91 – 61,45 triệu đồng/lượng, mua vào tăng 170.000 đồng/lượng, bán ra tăng 180.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 60,87 – 61,45 triệu đồng/lượng, tăng 140.000 đồng/lượng chiều mua và 170.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên thứ Tư.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 60,75 – 61,45 triệu đồng/lượng, giá mua – bán tăng 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước đó.

Biều đồ giá vàng DOJI. Nguồn: Giavang.doji.vn

Thị trường trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh vàng Bảo Tín Minh Châu sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỷ lệ (60% khách mua vào và 40% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.781,81 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.150 VND/USD), vàng thế giới giao dịch tại 49,73 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Chênh lệch giữa hai thị trường đứng ở ngưỡng 11,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới vượt 1.780 USD/ounce trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố sẽ dần dần thắt chặt cung tiền ra nền kinh tế. Fed cho biết sẽ đẩy nhanh quá trình giảm mua trái phiếu hằng tháng. Trong đó, Fed đã giảm mua tài sản khoảng 15 tỷ USD trong tháng 11 và sẽ nâng mức giảm lên 30 tỷ USD trong tháng 12.

Trong các dự báo kinh tế mới của mình, Fed dự báo lạm phát sẽ ở mức 2,6% trong năm tới, so với mức 2,2% được dự báo vào tháng 9. Áp lực lạm phát gia tăng đã thúc đẩy sức hấp dẫn của vàng, khi một số nhà đầu tư coi nó như hàng rào chống lại lạm phát cao hơn.

Đồng USD giảm giá nhẹ sau cuộc họp của Fed, với chỉ số Dollar Index sáng nay giảm còn 96,4 điểm, từ mức 96,5 điểm vào sáng qua. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên mức 1,46%, từ mức 1,45% vào sáng qua.

USD giảm giá là nhân tố hỗ trợ giá vàng, trong khi lợi suất tăng gây áp lực mất giá lên kim loại quý này. Đó là lý do vì sao giá vàng không biến động mạnh sau cuộc họp của Fed.

Một số nhà phân tích cho rằng giá vàng sẽ được nâng đỡ bởi lạm phát trong năm 2022.

“Tôi cho rằng Fed trước đây đã đánh giá thấp về sức ép lạm phát và khả năng kéo dài của lạm phát. Giờ đây, họ đang thừa nhận là lạm phát kéo dài và không dùng từ ‘tạm thời’ để nói về lạm phát nữa. Tôi thấy họ đang chạy theo lạm phát, họ phải phản ứng lại với sự leo thang của lạm phát chứ không chủ động chống lại”, biên tập viên Gary Wagner của trang TheGoldForcast.com nhận định.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies