Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Giá trị hợp lý của vàng là bao nhiêu?

Thị trường vàng đã có một sự thay đổi rất đáng kể trong tuần qua khi kim loại quý giảm tới 100USD mỗi ounce vì lập trường diều hâu đáng ngạc nhiên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Các nhà đầu tư hiện đang bận rộn trong việc cố gắng đánh giá lại giá trị hợp lý của vàng. Tuần trước, giá vàng thủng vùng 1800$ và xác nhận tuần giảm 5% – tệ nhất từ cuối tháng 3 năm ngoái.

Chủ tịch Kevin Grady của Phoenix Futures and Options LLC nói với hãng tin Kitco News như sau:

Vàng có thể tăng trở lại một chút vào tuần 21-25/6. Nó phải tìm ra giá trị hợp lý của mình. Với những gì tôi đã thấy thì phạm vi 1950-2000$ không phải là giá trị hợp lý. Nhưng tôi cũng không nghĩ 1600$ là giá trị hợp lý của tài sản này. Tuần 21-25/6, vàng sẽ tìm kiếm chỗ đứng của nó.

Và mặc dù đa phần mọi người đều đoán vàng sẽ giảm, nhưng quy mô của động thái này đã khiến nhiều nhà phân tích phải ngạc nhiên. Theo John Weyer, đồng giám đốc của Walsh Trading cho biết:

Chúng tôi đã dự đoán một động thái giảm nhẹ nhưng không nghĩ rằng vàng biến động mạnh đến vậy. Thị trường kim loại quý dường như đang phản ứng quá mức với những gì Fed nói. Và mọi người đã nháo nhào chạy đi. Tôi nghi ngờ rằng chúng ta sẽ chứng kiến nhiều bất lợi hơn sẽ diễn ra vào tuần 21-25/6.

Weyer cho là ý tưởng rằng lãi suất tăng sớm hơn dự kiến do kỳ vọng lạm phát cao hơn đã thay đổi mọi thứ đối với vàng.

Đổ lỗi cho Fed?

Thông báo của Fed đã cho thị trường thấy rằng chế độ Nhắm mục tiêu Lạm phát Trung bình (AIT) của ngân hàng trung ương là linh hoạt, dẫn đến một số hiệu chỉnh lại lớn, Cris Weston, trưởng nhóm nghiên cứu của Pepperstone cho biết. Weston chia sẻ quan điểm hôm thứ Sáu tuần trước:

Những gì bạn đang thấy ở USD và kim loại quý là một đánh giá rõ ràng về chế độ Nhắm mục tiêu Lạm phát Trung bình (AIT) của Fed. Tôi đoán không phải là thị trường cảm thấy họ sẽ xóa bỏ nó hoàn toàn, nhưng chắc chắn có một số sự linh hoạt đối với nó, và điều này đang gây ra sự biến động trên thị trường lãi suất và việc buộc phải bán USD – và có rất nhiều trong số đó – kết hợp, điều này làm tổn hại đến kim loại quý.

Cuộc họp của Fed hôm thứ Tư đánh dấu một bước ngoặt đối với vàng và các biện pháp bảo vệ lạm phát khác, Nicky Shiels, người đứng đầu chiến lược kim loại của MKS PAMP GROUP giải thích:

Vàng đã chuyển từ lối chơi tấn công sang phòng thủ sau FOMC và trong khi nó vẫn đang ở trong một thị trường tăng giá trải qua một đợt điều chỉnh mạnh, nó đang phải chiến đấu với rất nhiều trận chiến (USD mạnh hơn, lợi suất cao hơn, dòng tiền tại thị trường chứng khoán thay đổi, chuyển đổi hàng hóa, triển vọng của dữ liệu Mỹ mạnh hơn). Mùa hè sẽ không yên ả.

Con đường của lãi suất tại Mỹ là cao hơn nhiều, điều này ngụ ý rằng các tầng biến động cao hơn.

Tuy nhiên, vàng đã gặp khó khăn ngay cả trước khi Fed công bố, khi mà giá không thể tăng đáng kể trên mức 1900$, đó là một dấu hiệu xấu, Grady chỉ ra.

Ông nói:

Với tất cả các biện pháp kích thích hiện có, vàng không thể lên đến 2500$. Vàng đáng lẽ phải hoạt động tốt hơn nhiều trong môi trường này. Thay vào đó, vàng khá trầm lắng và gặp khó khăn. Và với lạm phát hiện đang gia tăng, Fed sẽ phải đối phó với nó vào một thời điểm nào đó bằng cách nói về việc tăng lãi suất.

Nhà môi giới hàng hóa cao cấp Daniel Pavilonis của RJO Futures cho biết vàng sẽ tìm đáy của xu hướng giảm này vào tuần 21- 25/6 và sau đó, kim loại quý này sẽ bắt đầu phục hồi. Pavilonis nói với Kitco News:

Đây là một cơ hội mua kim loại khá tốt. Đồng đô la Mỹ sẽ rời đỉnh vào tuần 21-25/6, điều này sẽ giúp vàng. Lợi tức kỳ hạn 10 năm cũng sẽ điều chỉnh sau khi tăng.

Pavilonis nói thêm, mức 1770$ là một mức hấp dẫn để tham gia vào không gian vàng, lưu ý rằng các hỗ trợ vững chắc cho tuần 21-25/6 là 1763$ đ và 1740$.

Weyer cũng chỉ ra 1750$ là mức hỗ trợ kỹ thuật. Vàng có thể quay trở lại mức 1900$, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn so với đà giảm vừa qua. Kim loại này cần một cái gì đó để đẩy nó lên cao hơn.

Về dài hạn, các nhà đầu tư có thể phải chuẩn bị cho một phạm vi giao dịch thấp hơn đối với vàng, Grady lưu ý, nhấn mạnh khu vực 1700 – 1500$. Ông hoài nghi:

Liệu tôi có muốn trở thành người mua vàng trong một môi trường mà lãi suất cao hơn sắp tới không? Khi chúng ta tiến gần đến quý thứ tư, đó là khi bạn có thể thấy vàng ở mức 1500$.

Bài phát biểu của ông Powell cần được lưu ý

Điểm nổi bật của tuần này sẽ là phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell trước Quốc hội vào thứ Ba. Các thị trường sẽ rất chú ý đến những gì Powell nói và liệu ông ta có cố gắng quay trở lại một số lập trường diều hâu đó hay không. Theo Chris Turner – người đứng đầu mảng thị trường toàn cầu và trưởng bộ phận nghiên cứu khu vực của ING cho biết:

Hãy xem liệu Fed có sẵn sàng áp dụng bất kỳ ngôn ngữ mới nào về giảm bớt hay không. Các quan điểm để hợp nhất xung quanh việc giảm dần thực sự bắt đầu từ tháng 9 – chứ không phải tháng 12 – đồng đô la có thể tăng thêm nữa.

Các dữ liệu khác cần chú ý của tuần này bao gồm thước đo lạm phát ưa thích của Fed – chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE), dự kiến được công bố vào thứ Sáu.

Các thị trường cũng sẽ theo dõi chỉ số GDP quý 1 cuối cùng vào thứ Năm, cùng số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền và đơn xin trợ cấp thất nghiệp. Doanh số bán nhà mới Mỹ được công bố ngày thứ Tư và doanh số bán nhà hiện có của ngày thứ Ba.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies