Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Giá thép vẫn giảm trên sàn giao dịch, nhu cầu dự kiến sẽ tăng mạnh hậu đại dịch

Giá thép xây dựng hôm nay (29/11) tiếp đà đi xuống trên sàn giao dịch Thượng Hải, xuống mức 4.123 Nhân dân tệ/tấn.

Giá thép giao kỳ hạn tháng 5/2022 trên sàn giao dịch Thượng Hải tiếp tục giảm 61 Nhân dân tệ, xuống mức 4.123 Nhân dân tệ/tấn.

Chủ tịch China Steel Corp (CSC) Wong Chao-tung dự báo, nhu cầu thép sẽ tăng nhờ việc các chính phủ trên thế giới trợ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 có xu hướng ổn định, Taipei Times đưa tin.

Ông nhận định: “Sau khi vượt qua thời kỳ khó khăn, thị trường thép sẽ mất ít nhất một năm, hoặc rất có thể là hai năm, để phát triển mạnh mẽ trở lại”.

Theo ông, việc giá thép giảm là một “thời gian nghỉ ngơi ngắn hạn cho thị trường” và giá có thể sẽ phục hồi trở lại vào đầu năm sau do nhiệt độ mùa Đông ôn hòa trên khắp thế giới thuận lợi cho hoạt động xây dựng.

Bất chấp số ca mắc COVID-19 tăng đột biến ở một số khu vực và yêu cầu tăng cường sản xuất thép trung tính carbon, CSC đang mong đợi một sự phát triển tích cực trên thị trường thép do giá hàng hóa cao hơn và nhu cầu trên toàn thế giới tiếp tục tăng mạnh.

Các nước trên thế giới, đặc biệt là Mỹ, đang đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng, dẫn đến nhu cầu thép tăng mạnh. Cả thế giới đang chiến đấu để thúc đẩy nền kinh tế.

Áp lực chuyển đổi sang các phương pháp sản xuất thân thiện với khí hậu hơn sẽ được bù đắp bởi giá cả cao hơn. Ông Wong cho biết: “Nippon Steel đã dự đoán rằng, các mục tiêu về tính trung hòa carbon sẽ làm tăng giá thành thép lên hơn 10%. Kỷ nguyên thép giá cao đã đến”.

Báo cáo của World Steel Dynamics dự đoán, giá thép sẽ tăng trong nửa đầu năm tới trong bối cảnh nhu cầu phục hồi ở Trung Quốc. Tuy nhiên, báo cáo cũng dự báo sự phục hồi sẽ tan biến trong nửa cuối năm.

Ông Hwang nói thêm: “Không thể chắc chắn rằng giá thép sẽ giảm. Nó sẽ phụ thuộc vào chính sách khử cacbon từ các quốc gia trên thế giới, và việc liệu giá thép có được hỗ trợ bởi giá hàng hóa tiếp tục cao hay không”.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro