Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Giá thép tăng lên mức 4.218 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải.

Theo Hiệp hội Sắt Thép Trung Quốc (CISA), sản lượng thép thô hàng ngày của Trung Quốc vào đầu tháng 11 thấp hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sáng nay (18/11) giá thép giao tháng 1/2022 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 47 nhân dân tệ lên mức 4.218 nhân dân tệ/tấn.

Theo Hiệp hội Sắt Thép Trung Quốc (CISA), sản lượng thép thô hàng ngày của Trung Quốc vào đầu tháng 11 thấp hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng nhỉnh hơn so với mức trung bình của tháng 10.

Các nguồn tin trong ngành dự kiến, sản lượng thép của Trung Quốc từ tháng 11 đến tháng 12 sẽ duy trì ở mức thấp, và có thể sẽ phục hồi vào đầu năm 2022 sau khi các nhà sản xuất thép hoàn thành việc cắt giảm sản lượng bắt buộc vào cuối tháng 12.

CISA ước tính, sản lượng thép thô hàng ngày của Trung Quốc từ ngày 1/11 đến ngày 10/11 đạt trung bình 2.343 triệu tấn/ngày, tăng 1,5% so với tháng 10 nhưng vẫn là mức thấp thứ hai kể từ tháng 3/2018.

Bên cạnh nhu cầu thép yếu, yêu cầu bắt buộc của Trung Quốc để duy trì sản lượng thép năm 2021 trong mức năm 2020 là nguyên nhân chính dẫn đến sản lượng thép ở mức thấp.

Các nhà máy thép ở miền Bắc Trung Quốc, đặc biệt là ở tỉnh Hà Bắc, sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng thép mùa Đông từ tháng 1/2022 đến tháng 3/2022. Trong khi đó, các khu vực khác của Trung Quốc có thể được phép tăng sản lượng lên ít nhất mức của một năm trước.

Theo các nguồn tin, tính đến giữa tháng 11, tỷ lệ sử dụng lò cao trung bình ở các thành phố Đường Sơn và Hàm Đan của tỉnh Hà Bắc, hai trung tâm sản xuất thép lớn ở Trung Quốc, lần lượt ở mức dưới 65% và 70%.

Trong khi đó, lo ngại về tình trạng dư cung đã xuất hiện trong bối cảnh nhu cầu của người dùng cuối cùng dự kiến sẽ giảm xuống trong quý I năm 2022, S&P Global Platts đưa tin.

Trong một diện biễn khác, trong khuôn khổ sự kiện Sáng kiến ​​khử cacbon sâu trong công nghiệp mới (IDDI), Anh, Ấn Độ, Đức và Canada đã công bố cam kết gửi một thông điệp rõ ràng đến ngành công nghiệp nặng – “Nếu bạn sản xuất thép và bê tông carbon thấp, chúng tôi sẽ mua nó”.

Nhóm các nước đã công bố ý định mua thép và bê tông carbon thấp tại Hội nghị Biến đổi Khí hậu của Liên hợp quốc ở Glasgow, với các mục tiêu cụ thể tạm thời vào năm 2030 dự kiến ​​sẽ được tiết lộ tại cuộc họp tiếp theo với Bộ trưởng Năng lượng Sạch (CEM) vào giữa năm 2022.

Các quốc gia tham gia IDDI muốn các công ty cảm thấy tự tin về việc đầu tư tạo ra các sản phẩm bê tông và thép cacbon thấp khả thi trong tương lai. “Chúng tôi hoan nghênh động thái này như một tín hiệu thị trường rõ ràng từ khu vực công rằng, khi họ tiến hành xây dựng một tòa nhà hoặc một cây cầu, lượng khí thải CO2 bao gồm của dự án có ý nghĩa với họ. Với các điều kiện thị trường phù hợp, tôi tin tưởng rằng thép sẽ không chỉ đạt mức 0 ròng mà chúng tôi có thể đẩy nhanh thời gian đạt được” – Giám đốc điều hành của Steligence, công ty thép toàn cầu ArcelorMittal Olivier Vassart cho biết.

Ông Jan Jenisch – Giám đốc điều hành của Holcim, một công ty đa quốc gia Thụy Sĩ sản xuất vật liệu xây dựng nhìn nhận: “Không một tổ chức nào có thể vượt qua con số 0 một mình. Chúng tôi cần sự hợp tác chưa từng có giữa các lĩnh vực để đạt được điều đó nhanh hơn. Bằng cách xây dựng nhu cầu xanh trên toàn bộ chuỗi giá trị của mình, chúng ta có thể cùng nhau đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang số không thuần. Mua sắm công xanh và các biện pháp khuyến khích là chất xúc tác tuyệt vời trong hành trình này”.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies