Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Giá thép duy trì xu hướng giảm trên sàn giao dịch Thượng Hải

Giá thép giao kỳ hạn tháng 5/2022 trên sàn giao dịch Thượng Hải giảm 34 Nhân dân tệ, xuống mức 4.341 Nhân dân tệ/tấn.

Tờ S&P Global. Platts cho biết, việc tăng sản lượng trong thời gian trái vụ từ tháng 1 đến tháng 2 sẽ dẫn đến dư cung trên thị trường thép Trung Quốc, nhưng việc nới lỏng tiền tệ và tài khóa hơn nữa có thể hỗ trợ một phần nào đó cho giá thép.

Một chuyên gia nhận định, mặc dù sản lượng thép của Trung Quốc chắc chắn có thể tăng vào đầu năm 2022, nhưng nhu cầu thép chậm chạp do đầu tư bất động sản chậm lại và khởi công nhà mới, có thể khiến sản lượng thép thấp hơn mức năm 2021.

Sản lượng thép thô của Trung Quốc giảm 1,9% so với ngày 11 – 20/12 (giảm 2,40 triệu tấn/ngày), theo Hiệp hội Sắt & Thép Trung Quốc (CISA) lý giải cho việc cắt giảm sản lượng ở miền Bắc Trung Quốc là do các DN kêu gọi giải quyết chất lượng không khí và ô nhiễm.

Sản lượng vẫn tăng 4,9% trong 20 ngày đầu tháng 12 ở mức 2,42 triệu tấn/ngày, so với mức trung bình của tháng 11. Sản lượng thép thô của Trung Quốc giảm 17,7% so với cùng kỳ năm ngoái từ ngày 1 đến 20 tháng 12.

Tồn kho thép thành phẩm tại các nhà máy thép và thị trường giao ngay do CISA theo dõi cao hơn 5,3% so với cùng kỳ, đạt 21,41 triệu tấn vào ngày 20 tháng 12, cho thấy nhu cầu thép yếu hơn so với sự sụt giảm sản lượng.

Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc, hay MIIT, cho biết tăng trưởng công nghiệp là ưu tiên hàng đầu của nước này vào năm 2022 mà không nêu rõ các yêu cầu cắt giảm sản lượng thép trong năm.

“Gần như chắc chắn rằng sẽ có ít sự can thiệp của Chính phủ vào sản xuất thép hơn so với năm 2021,” một người tham gia thị trường cho biết.

Vào năm 2021, Trung Quốc đã yêu cầu các nhà sản xuất thép giữ sản lượng thép thô của họ trong mức năm 2020, trong nỗ lực hạn chế lượng khí thải carbon và giới hạn giá quặng sắt, khiến sản lượng thép thô hàng năm của nước này giảm lần đầu tiên kể từ năm 2016.

Các nguồn tin trong ngành cho biết, việc đưa vào vận hành công suất luyện gang và thép mới ở Trung Quốc sẽ tăng tốc vào năm 2022 sau khi bị hoãn lại vào năm 2021, với các nhà sản xuất thép tăng cường sản xuất mà không có bất kỳ yêu cầu cắt giảm sản lượng nào, các nguồn tin trong ngành cho biết.

Theo Platts Analytics, tổng cộng 86 triệu tấn/năm của các cơ sở luyện gang đã được lên kế hoạch vận hành thông qua hoán đổi công suất vào năm 2021, nhưng tính đến tháng 12, chỉ có 34 triệu tấn/năm được đưa vào vận hành.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies