Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Giá đồng tăng khi Trung Quốc tăng mạnh nhập khẩu trong tháng 11

Nhập khẩu đồng của Trung Quốc trong tháng 11 tăng 24,3% so với tháng trước lên mức cao nhất kể từ tháng 3 ở mức 510.402 tấn.

Giá đồng tăng vào ngày 7/12 sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc nới lỏng chính sách tiền tệ và nhà chức trách nước này thông báo nhập khẩu kim loại này tăng trong tháng 11.

Đầu tuần, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết sẽ cắt giảm lượng tiền mặt trong các ngân hàng, giải phóng nguồn tiền trong thanh khoản dài hạn để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vốn đang chậm so với kỳ vọng.

Với các thông tin trên, giá đồng trên sàn Comex (New York, Mỹ) trong hợp đồng giao tháng 3/2022 ở mức 9.435 USD/tấn, tăng 1,4% so với phiên đóng cửa ngày 6/12.

Trước đó, trên sàn Comex, giá đồng lập kỷ lục vào ngày 1/6 với 10.212 USD/tấn, cao nhất trong 32 năm.

Do nhu cầu tăng sau khi nới lỏng do cuộc khủng hoảng năng lượng đã ảnh hưởng đến sản xuất công nghiệp. Tuy nhiên, lượng đồng chưa gia công và các sản phẩm của nước tiêu thụ đồng hàng đầu thế giới vẫn giảm 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái, mặc dù đã tăng tháng thứ ba liên tiếp trong tháng 11, Tổng cục Hải quan cho biết.

Hoạt động trong các ngành sản xuất và xây dựng sử dụng nhiều đồng của Trung Quốc tăng lên trong tháng 11 khi tỷ lệ phân bổ điện trên diện rộng và giá nguyên liệu thô giảm xuống.

Dự trữ đồng tinh luyện tại kho ngoại quan Thượng Hải SMM-CUR-BON giảm 17% trong tháng 11 xuống dưới 170.000 tấn, mức thấp kỷ lục.

Lượng tinh quặng đồng, hoặc tinh quặng đồng đã qua chế biến một phần, đạt mức cao kỷ lục 2,19 triệu tấn trong tháng 11, tăng 21,9% so với tháng trước.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies