Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Giá dầu khởi sắc khi tồn kho Mỹ giảm

Chốt phiên 15/12, giá dầu tiếp tục tăng sau khi dữ liệu tồn kho của Mỹ cho thấy nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ và Fed cho biết sẽ kết thúc chương trình thu mua trái phiếu vào tháng 3 để hạ nhiệt lạm phát.

Giá dầu Brent tương lai tăng 18 cent, tương đương 0,2%, lên 73,88 USD/thùng. Giá dầu WIT tương lai tăng 14 cent lên 70,87 USD/thùng.

Thị trường đã bị áp lực trong hầu như cả ngày giao dịch do lo ngại tăng trưởng nguồn cung sẽ vượt quá nhu cầu trong năm tới và rằng vắc xin COVID-19 có thể kém hiệu quả hơn đối với biến thể Omicron đang lan rộng.

Kết thúc phiên họp trong hai ngày, Fed cho biết họ sẽ chấm dứt chương trình thu mua trái phiếu, áp dụng trong giai đoạn đại dịch, vào tháng 3 và bắt đầu tăng lãi suất khi tỷ lệ thất nghiệp duy trì ở mức thấp và lạm phát tăng.

Tồn kho tại Mỹ trong tuần kết thúc ngày 10/12 giảm 4,6 triệu thùng, tồn kho xăng cũng giảm, theo số liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA). Xuất khẩu dầu thô tăng mạnh trong khi nguồn cung các sản phẩm từ cơ sở lọc dầu – tín hiệu về lực cầu tiêu dùng – tăng lên kỷ lục 23,2 triệu thùng/ngày.

Ở một diễn biến khác, dữ liệu hàng tuần của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy dự trữ dầu thô của quốc gia này giảm 4,6 triệu thùng trong tuần trước, với dự trữ sản phẩm chưng cất và xăng cũng giảm.

Xuất khẩu dầu thô tăng mạnh, trong khi khối lượng sản phẩm do các nhà máy lọc dầu cung cấp, một tín hiệu của nhu cầu tiêu dùng, đạt mức kỷ lục 23,2 triệu thùng/ngày.

Theo ông Giovanni Staunovo, nhà phân tích hàng hóa tại UBS, dữ liệu EIA rất mạnh mẽ trên tất cả yếu tố, nhu cầu dầu ở mức kỷ lục, với lượng lớn các sản phẩm dầu và dầu thô được rút ra để đáp ứng nhu cầu.

Tuy nhiên, các nhà phân tích dầu mỏ dự đoán biến thể Omicron sẽ hạn chế nhu cầu trong những tháng tới, theo Reuters.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết bằng chứng sơ bộ chỉ ra vắc xin có thể kém hiệu quả hơn trong việc chống lại nhiễm bệnh và lây lan liên quan đến biến thể Omicron, vốn cũng có nguy cơ tái nhiễm cao hơn.

Ông Gary Cunningham, giám đốc phòng nghiên cứu thị trường tại Tradition Energy, nhận định nếu có thêm thông tin về việc phong toả hoặc hạn chế đi lại do biến thể Omicron, thị trường có thể ghi nhận sự sụt giảm từ đây.

Các quan chức Mỹ cho biết các ca mắc virus corona đang gia tăng, nhưng sự kết hợp giữa vắc xin tiêm hai mũi và thuốc tiêm nhắc lại vẫn làm vô hiệu hóa biến thể này.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies