Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Giá cà phê trái chiều trên thị trường thế giới, tăng giá vẫn được xem là xu hướng chủ đạo

Giá cà phê hôm nay 1/12 tại thị trường thế giới biến động trái chiều. Trong nước, giá cà phê duy trì mức giao dịch quanh ngưỡng 40.000 – 40.800 đ/kg.

Giá cà phê trong nước

Tại các vùng trồng trọng điểm, giao dịch cà phê trong khoảng 40.000 – 40.800 đồng/kg.

Hiện vụ thu hoạch cà phê của Việt Nam tiếp tục bị chậm lại. Nguyên nhân trong những ngày cuối tháng 11/2021, do ảnh hưởng của dãy áp thấp kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên trên địa bàn một số tỉnh ở Tây Nguyên có mưa lớn kéo dài. Hình thái trên đã làm công tác thu hái, phơi cà phê gặp khó khăn.

Ngoài ra, mưa lũ còn làm sạt lở nhiều vị trí trên các tuyến đường, gây ách tắc giao thông cục bộ và khó khăn trong việc đi lại. Diễn biến trên sẽ khiến thị trường cà phê tiếp tục bị chậm nguồn cung.

Giá cà phê thế giới

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 1/2022 tăng 2 USD/tấn ở mức 2.260 USD/tấn, giao tháng 3/2022 tăng 3 USD/tấn ở mức 2.200 USD/tấn.

Trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 12/2021 giảm 0,6 cent/lb, ở mức 233,25 cent/lb, giao tháng 3/2022 giảm 0,7 cent/lb, ở mức 232,3 cent/lb.

Biến động giá cà phê các phiên gần đây. Nguồn Tradingview

Trong phiên đầu tháng 12/2021, thị trường cà phê thế giới diến biến trái chiều. Các nhà quan sát thị trường cho rằng chủ đạo trong ngắn hạn vẫn là xu hướng tăng, khi cấu trúc giá nghịch đảo vẫn được duy trì và những hạn chế trong chuỗi cung ứng chưa thể tháo gỡ.

nguồn cung cà phê Arabica bị thắt chặt do xuất khẩu từ Brazil bị chậm trễ, một phần do thiếu năng lực vận chuyển container. Xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong 11 tháng đầu năm nay dự kiến sẽ giảm 4,4% so với cùng kỳ xuống 1,36 triệu tấn.

Bên cạnh đó, thị trường vẫn có những lo ngại đáng kể về biến thể Covid-19 mới, Omicron mới có thể dẫn đến suy thoái kinh tế toàn cầu và hạn chế nhu cầu về cà phê.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies