Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Giá cà phê nối dài chuỗi giảm

Giá cà phê tiếp tục giảm khi khi tỷ giá đồng USD bật tăng mạnh mẽ đẩy hầu hết giá cả hàng hóa vào thế suy thoái.

Giá cà phê trong nước

Tại các vùng trồng trọng điểm, giao dịch cà phê trong khoảng 41.200-41.700 đồng/kg.

Giá cà phê thế giới

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 9/2022 giảm 12 USD/tấn ở mức 1.954 USD/tấn, giao tháng 11/2022 giảm 12 USD/tấn ở mức 1.951 USD/tấn.

Trong khi đó trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 9/2022 giảm 7,9 cent/lb, ở mức 205,35 cent/lb, giao tháng 11/2022 giảm 7.85 cent/lb, ở mức 202,75 cent/lb. Mức giá trên sàn London đang đứng trước ngưỡng nguy hiểm 1.900 USD/tấn.

Giá cà phê tiếp tục giảm khi khi tỷ giá đồng USD bật tăng mạnh mẽ đẩy hầu hết giá cả hàng hóa vào thế suy thoái, do phần lớn nhà đầu tư thận trọng ra đứng bên ngoài để chờ đợi nghe ngóng thêm tin tức, và chuyển vốn đi tìm nơi trú ẩn an toàn.

Bên cạnh đó, tỷ giá đồng Real liên tục xuống thấp đã hỗ trợ người Brazil mạnh tay bán cà phê nhiều hơn để thu về ngoại tệ, điều này khiến giá cà phê kỳ hạn giảm sâu hơn nữa.

Theo các chuyên gia, Trung Quốc mạnh tay điều chỉnh tốc độ kinh doanh và các đợt đóng cửa mới vì Covid-19 đang ảnh hưởng đến sự hồi phục kinh tế của nhà tiêu thụ hàng hóa lớn nhất thế giới, khiến nhà đầu tư lo ngại về tăng trưởng kinh tế và nguy cơ suy thoái toàn cầu. Việc Nga tuyên bố đóng cửa đường ống Nord Stream 1 để bảo trì cũng đã tác động tiêu cực lên châu Âu, nơi phụ thuộc vào khí đốt của Nga và lạm phát ở Mỹ, đã góp thêm phần bi quan cho các thị trường hàng hóa nói chung.

Ngoài ra những thông tin về nguồn cung dồi dào ở các quốc gia cũng đang ảnh hưởng tiêu cực đến giá cà phê toàn cầu. Sản lượng cà phê của Indonesia được dự báo sẽ tăng gần 800.000 bao, lên 11,4 triệu bao trong niên vụ 2022/23. Riêng sản lượng Robusta dự kiến đạt 10 triệu bao trong điều kiện sản xuất thuận lợi ở các vùng đất thấp của Nam Sumatra và Java.

Còn sản lượng cà phê của Ấn Độ được dự báo tăng 200.000 bao lên 5,7 triệu bao do thời tiết thuận lợi trong giai đoạn ra hoa và đậu trái. Xuất khẩu cà phê của Ấn Độ được dự báo sẽ tăng 100.000 bao lên 3,9 triệu bao trong niên vụ 2022/23, trong khi tồn kho vẫn ổn định.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies