Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Giá cà phê hai sàn thế giới đã trở lại đà tăng sau phiên điều chỉnh

Giá cà phê hôm nay (9/12) tăng giá trở lại trên cả hai sàn giao dịch sau 1 phiên điều chỉnh giảm khi giới đầu cơ mạnh tay thanh lý.

Giá cà phê trong nước

Tại các vùng trồng trọng điểm, giao dịch cà phê trong khoảng 40.600 – 41.400 đồng/kg.

Giá cà phê thế giới

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 1/2022 tăng 22 USD/tấn ở mức 2.409 USD/tấn, giao tháng 3/2022 tăng 22 USD/tấn ở mức 2.295 USD/tấn.

Trong khi đó trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 12/2021 tăng 0,9 cent/lb, ở mức 244,2 cent/lb, giao tháng 3/2022 tăng 1,05 cent/lb, ở mức 243,65 cent/lb.

Biến động giá cà phê các phiên gần đây. Nguồn Tradingview

Sau 1 phiên điều chỉnh giảm khi giới đầu cơ mạnh tay thanh lý, giá cà phê 2 sàn thế giới đã trở lại đà tăng. Ngoài yếu tố cung cầu tác động (xuất khẩu tháng 11/2021 đồng loạt giảm, hàng vụ mới của Việt Nam chậm đưa ra thị trường…), cùng với tồn kho trên 2 sàn sụt đi, thì yếu tố nữa làm tăng giá cà phê trong phiên vừa qua chính là chỉ số DXY giảm mạnh, đồng nội địa của Brazil tăng tốt.

Sau khi mối lo về biến chủng Omicrom giảm đi, giá cổ phiếu Mỹ, giá các loại hàng hóa tiếp tục tăng vọt, trong khi đó lạm phát tại Mỹ được đánh giá là đáng lo ngại. Thị trường hàng hóa nói chung đã tích cực trở lại. Chứng khoán Mỹ tăng điểm, thu hút dòng vốn đầu cơ quay về trước suy đoán khả năng tăng lãi suất cơ bản và cắt giảm kích thích kinh tế của Fomc – Mỹ.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies