Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Giá cà phê đồng loạt đi xuống, Robusta dự kiến sẽ có những biến động bất ngờ

Giá cà phê hôm nay (10/12) giảm trở lại trên các sàn giao dịch thế giới, thị trường trong nước điều chỉnh tăng nhẹ.

Giá cà phê trong nước

Tại các vùng trồng trọng điểm, giao dịch cà phê trong khoảng 40.800 – 41.600 đồng/kg.

Giá cà phê thế giới

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 1/2022 giảm 8 USD/tấn ở mức 2.409 USD/tấn, giao tháng 3/2022 tăng 11 USD/tấn ở mức 2.306 USD/tấn.

Trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 12/2021 giảm 4 cent/lb, ở mức 240,2 cent/lb, giao tháng 3/2022 giảm 4 cent/lb, ở mức 239,65 cent/lb.

Biến động giá cà phê các phiên gần đây. Nguồn Tradingview

Kết thúc phiên vừa qua, giá cà phê 2 sàn diễn biến trái chiều. Lo ngại biến chủng mới của Covid-19 khiến Mỹ cấm nhập cảnh với một số quốc gia, khiến hy vọng tiêu thụ cà phê được thúc đẩy tiêu tan. Do đó giá cà phê Arabica trở nên bi quan và điều chỉnh giảm.

Trong khi đó, mối lo hàng cà phê vụ mới của Việt Nam được giảm bớt, khi mức chênh lệch trên sàn London giữa các mốc giao hàng đã được thu hẹp. Thị trường trong nước cũng vì thế mà tăng nhẹ trong đầu giờ sáng hôm nay.

Các nhà quan sát lưu ý thị trường London sắp đáo hạn hợp đồng quyền chọn kỳ hạn tháng 1/2022 trong tuần sau. Điều này sẽ khiến giá cà phê Robusta có những biến động bất ngờ do sự thanh lý, điều chỉnh vị thế đầu cơ đang nắm giữ.

Theo bản tin ngày 9/12/2021 của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, những lo ngại về nguồn cung cà phê trên toàn cầu đang trầm trọng hơn, khi mà bệnh nấm Roya tiếp tục lan rộng ở các quốc gia trồng cà phê ở khu vực Trung Mỹ. Nấm bệnh đã quay trở lại vì độ ẩm khắc nghiệt do các cơn bão Eta và Iota đổ bộ vào các khu vực này trong cuối năm 2020, phá hủy mùa màng và khiến hàng trăm nghìn người phải di tản. Khu vực Trung Mỹ hiện chiếm khoảng 15% sản lượng Arabica trên toàn cầu, và sản lượng của khu vực này trong niên vụ 2021/22 có thể sẽ giảm 3% do dịch bệnh.

Việc nguồn cung cà phê trên thị trường liên tục đối mặt với những nguy cơ thắt chặt, khiến cho mức dự trữ trên sàn New York trở thành nguồn cà phê sẵn có nhất hiện nay. Trong phiên hôm qua, mức tồn kho Arabica đạt chuẩn không giảm mạnh nhưng vẫn đang ở mức thấp nhất trong 11 tháng là 1.608 triệu bao.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies