Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Giá cà phê đồng loạt bật tăng, cà phê Robusta lấy lại tất cả những gì đã mất

Giá cà phê hôm nay (13/10) cùng bật tăng trên thị trường thế giới, cà phê Robusta đảo chiều tăng mạnh, lấy lại tất cả những gì đã mất trước đó.

Giá cà phê trong nước

Tại các vùng trồng trọng điểm, giao dịch cà phê trong khoảng 39.600 – 40.600 đồng/kg.

Giá cà phê thế giới

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 11/2021 tăng 45 USD/tấn ở mức 2.144 USD/tấn, giao tháng 1/2022 tăng 47 USD/tấn ở mức 2.151 USD/tấn.

Trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 12/2021 tăng 8,9 cent/lb ở mức 213,15 cent/lb, giao tháng 3/2022 tăng 8,85 cent/lb ở mức 216,05 cent/lb.

Biến động giá cà phê các phiên gần đây. Nguồn: Tradingview

Sau quãng thời gian 1 tuần lừng khừng và đi xuống, hôm nay giá cà phê Robusta đã quay đầu tăng mạnh, lấy lại tất cả những gì đã mất trước đó. Cấu trúc giá nghịch đảo (vắt giá) vẫn được duy trì, thể hiện sự lo ngại thiếu hàng cục bộ trong tương lai gần, khi mà nguồn cung vụ mới của Việt Nam chưa đưa vào thị trường.

Trước đó, giá cà phê Robusta London giảm khi có tin mưa nhiều ở vùng Tây nguyên sẽ hỗ trợ tăng năng suất và chất lượng hạt cà phê vụ mới sắp thu hoạch. Trong khi Việt Nam báo cáo xuất khẩu tháng 9 gia tăng đáng kể so với cùng kỳ, và việc nới lỏng giãn cách xã hội sẽ giúp các thương nhân xuất khẩu đẩy mạnh việc giao hàng khi giá cước vận tải biển có phần dịu bớt.

Trong khi đó, Arabica tiếp tục tăng mạnh khi có tin nông dân trồng cà phê tại Colombia, nước sản xuất cà phê Arabica đứng thứ 2 thế giới, đã không thể giao được 1 triệu bao trong năm nay (tương đương gần 10% sản lượng của nước này), khiến các nhà xuất khẩu, thương nhân và các nhà rang xay chịu thua lỗ nặng nề.

Một tin vui đến với các nhà xuất nhập khẩu hàng hóa hiện nay là cước vận tải biển giảm mạnh. Sau khi lập đỉnh đầu tháng 9/2021, cước vận tải biển chặng Trung Quốc-Bờ Tây Mỹ cho container 40 feet giảm từ 15.000 USD/thùng xuống còn 8.000 USD/thùng vào cuối tháng 9/2021, còn phía Bờ Đông Mỹ giảm hơn 1/4 từ 20.000 USD xuống dưới 15.000 USD/thùng.

Cũng nên nhớ rằng, trước đại dịch mức cước tàu biển chỉ quanh mức 1.500 USD/thùng. Tuy vậy, dù cước tàu có khuynh hướng giảm, giá cà phê xuất khẩu chưa được trả theo hướng tăng mà cũng quanh mức trừ 220 – 250 USD/tấn dưới giá cơ sở được niêm yết trên sàn London tháng 1/2022.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK