Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

G7 lên kế hoạch thúc đẩy các quy định thắt chặt quản lý tiền mã hóa

Kyoto đưa tin ngày 25/3, các nền dân chủ công nghiệp hóa lớn của Nhóm Bảy (G7) được cho là đang lên kế hoạch thúc đẩy các quy định chặt chẽ hơn đối với lĩnh vực tiền mã hóa trong hội nghị thượng đỉnh G7 lần thứ 49 dự kiến ​​vào tháng 5 năm 2023 và sẽ diễn ra tại Hiroshima, Nhật Bản.

Lãnh đạo Nhật Bản, Mỹ, Anh, Canada, Pháp, Đức và Liên minh châu Âu sẽ đưa ra chiến lược chung tăng cường tính minh bạch của tiền mã hóa và tăng bảo vệ người tiêu dùng, cũng như chỉ ra rủi ro tiềm năng với hệ thống tài chính toàn cầu.

Ảnh minh họa

Trong các nước G7, Nhật Bản đã quản lý tiền mã hóa, trong khi luật Thị trường Tiền mã hóa tại Liên minh châu Âu dự kiến sẽ có hiệu lực vào 2024. Anh đang phát triển nhanh khung pháp lý cho tiền mã hóa, với biểu mẫu thuế được đề nghị trong thời gian qua và kế hoạch thiết kế đồng GBP kỹ thuật số vẫn đang thực hiện.

Canada xem tiền mã hóa là chứng khoán và Mỹ cũng áp quy định hiện tại cho tiền mã hóa, và dự kiến sẽ đưa ra khung pháp lý mới trong vài tháng tới.

Ủy ban ổn định tài chính (FSB), có trụ sở tại Thụy Sĩ, đã đưa ra các khuyến nghị vào tháng 10 năm ngoái để tạo khung pháp lý, nêu rõ rằng tài sản tiền mã cũng phải tuân theo các quy định đối với hoạt động của ngân hàng thương mại. FSB có kế hoạch công bố phiên bản cuối cùng của khuôn khổ vào tháng 7 năm nay.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng đã vạch ra các yếu tố chính để mỗi quốc gia xem xét trong việc phát triển các quy tắc toàn diện và phối hợp sau sự lan rộng của tiền mã hóa. Trong số các hướng dẫn khác, các giám đốc IMF thường đồng ý rằng tài sản tiền mã hóa không nên được cấp tiền tệ chính thức hoặc trạng thái đấu thầu hợp pháp.

Các vấn đề liên quan đến tài sản tiền mã hóa cũng có khả năng nằm trong chương trình nghị sự của cuộc họp sắp tới của các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương từ các nền kinh tế lớn của Nhóm 20 (G20) tại Washington vào giữa tháng 4, theo các quan chức phát biểu với điều kiện ẩn danh.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies