29 C
Hanoi
29/05/2024
Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

FxStreet nhận định giá vàng 6/8: (XAU/USD) sẽ giảm sâu hơn nếu ‘mô hình chữ thập tử thần’ được xác nhận

Thị trường vàng tiếp tục đà giảm trong phiên thứ Sáu trước khi Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ (NFP) tháng 7 của Mỹ được công bố.

Theo nhận định từ nhà phân tích FxStreet Dhwani Mehta, xu hướng giảm vẫn chiếm ưu thế khi các yếu tố cơ bản, kĩ thuật đều không ủng hộ.

Nhà phân tích bình luận:

Đồng bạc xanh tiếp tục di chuyển cao hơn, với dự đoán rằng một báo cáo NFP mạnh hơn có thể tạo thêm cơ sở cho luận điệu diều hâu của Fed. Trong trường hợp đó, các nhà đầu tư có thể đặt lệnh bán vàng – tài sản không mang lại lợi nhuận. Đồng thời, thị trường chứng khoán Mỹ cũng có thể bị ảnh hưởng trong bối cảnh lo lắng về việc Fed thu hẹp kích thích.

Phe bán vẫn đang có phần áp đảo trong bối cảnh diễn biến giá đang có dấu hiệu giảm trong khung thời gian hàng ngày. 50-DMA đang nhanh chóng tiếp cận 200-DMA theo hướng từ trên xuống.

Hỗ trợ ngay lập tức được nhìn thấy ở mức thấp của phạm vi là 1790$. Thủng ngưỡng này áp lực bán tháo mạnh lên và đẩy vàng về mức thấp nhất trong nhiều tháng là 1751$.

Phe mua cần phải đẩy vàng trở lại mức hỗ trợ trước đó hiện là kháng cự tại 100-DMA ở mức 1805$, sau đó là 21-DMA ở mức 1810$ sẽ có thể kiểm định xu hướng đi lên của thị trường.

Mức kháng cự mạnh mẽ tại hợp lưu 50 và 200-DMAs ở mức 1819$ có thể là ngưỡng giá bẻ gãy đối với người đặt cược giá tăng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....