Fed sẽ tiếp tục thống trị thị trường trái phiếu, điều này tốt cho vàng – Degussa

Trong ngày thứ hai điều trần trước Quốc hội, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nói rằng ngân hàng trung ương đang chính thức hóa một kế hoạch nhằm ngăn chặn sự sụp đổ của bảng cân đối kế toán vào cuối năm nay.

Theo một công ty kim loại quý châu Âu, việc Fed tác động tới thị trường trái phiếu sẽ tiếp tục có lợi cho thị trường vàng.

Các nhà phân tích tại Degussa cho biết Cục Dự trữ Liên bang sẽ vẫn là một bên mua đáng kể trong thị trường trái phiếu, giữ lợi suất trái phiếu ở mức thấp, điều này cũng sẽ làm giảm chi phí cơ hội nắm giữ vàng.

Các nhà phân tích của Degussa cho biết:

Tuyên bố mới nhất của Fed cho thấy mong muốn rút khỏi thị trường trái phiếu là không đáng kể. Đây là một dấu hiệu không thể nhầm lẫn rằng Fed đã sẵn sàng vắt kiệt những gì còn sót lại của các lực lượng thị trường tự do trong không gian thị trường nợ, vì mục đích của họ là để giữ cho hệ thống đô la Mỹ fiat hoạt động.

Trong khi Cục Dự trữ Liên bang dừng thắt chặt chính sách tiền tệ khi rủi ro tăng trưởng toàn cầu đè nặng lên nền kinh tế Hoa Kỳ, các nhà phân tích của Degussa nói rằng ngân hàng trung ương chỉ trì hoãn bất kỳ sự suy thoái nào và rủi ro chỉ tăng lên do sự can thiệp giả tạo. Các nhà phân tích chỉ ra:

Tuy nhiên, sự tiếp tục của lãi suất thấp giả tạo, có nghĩa là đầu tư nhiều hơn. Và càng có nhiều đầu tư, chi phí của một vụ phá sản điều chỉnh về sản lượng và tổn thất việc làm sẽ càng cao. Triển vọng của lãi suất thấp có thể được dự kiến sẽ dẫn đến sự đánh giá cao về cấu trúc của giá trị vàng từ quan điểm của người tiết kiệm và nhà đầu tư – và điều này sẽ đẩy giá vàng tăng cao hơn về phía trước.

Các ý kiến được đưa ra khi giá vàng đấu tranh để tìm động lực mới khi cuộc biểu tình của đồng đô la Mỹ theo sau dữ liệu kinh tế Mỹ tốt dự kiến. Số liệu Tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tăng 2,6% trong 3 tháng cuối năm ngoái. Các nhà kinh tế đã dự kiến sẽ thấy tăng trưởng khoảng 2,2% trong năm 2018.

Giá vàng kỳ hạn tháng 4 được giao dịch ở mức thấp $1315,60/oz, giảm 0,42% trong ngày.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: