Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Fed ‘nâng USD’ – dìm vàng xuống đáy, hợp đồng tương lai rơi gần 5%

Giá vàng có phiên giao dịch tồi tệ nhất từ tháng 1 khi bốc hơi gần 5% bởi quan điểm khá diều hâu của Fed.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, vàng giao ngay rớt 2% xuống 1776,10$, trước đó hợp đồng này đã chạm mức thấp nhất kể từ ngày 03/05 là 1766,29$.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 17/6.

Hợp đồng vàng tương lai sụt 4,7% xuống 1774,80$.

Giá vàng vừa trải qua phiên giảm mạnh nhất từ đầu năm đến nay, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bất ngờ đưa ra một lập trường cứng rắn hơn trước. Phiên lao dốc này đưa giá vàng xuống mức thấp nhất gần 7 tuần, xuyên thủng một loạt ngưỡng hỗ trợ chủ chốt.

Hôm 16/6, đa số 11 quan chức Fed dự đoán lãi suất tăng ít nhất hai đợt tăng, mỗi đợt 0,25 điểm phần trăm, vào năm 2023, mặc dù các quan chức cam kết giữ chính sách hỗ trợ cho ở thời điểm hiện tại để khuyến khích sự phục hồi việc làm. Nhà phân tích Naeem Aslam thuộc AvaTrade bình luận:

Về cơ bản, việc giới chức Fed điều chỉnh kế hoạch tăng lãi suất đã đặt ra áp lực giảm giá lớn đối với vàng. Đối với nhà đầu tư, chi phí cơ hội của việc nắm giữ những tài sản không mang lãi suất như vàng đã tăng lên. Kim loại quý này đã trở thành một tài sản kém hấp dẫn hơn đối với họ ở thời điểm hiện tại.

Tuy vậy, ông Adam Koos, Chủ tịch Libertas Wealth Management Group, tin rằng đây chỉ là phản ứng “do tin tức chi phối” của thị trường vàng và sẽ không kéo dài.

“Cú giảm mạnh này có lẽ chỉ tạm thời, và khi có chất xúc tác mới, giá vàng vàng sẽ hồi phục”, ông Koos nói với MarketWatch.

Vàng hồi phục từ mức đáy hơn 1 tháng sau thông tin về thị trường lao động Mỹ. Hôm qua, Bộ Lao động Mỹ cho biết số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng từ 375.000 người lên 412.000 người trong tuần trước, cao hơn so với dự báo 360.000 người thất nghiệp từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies