Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Fed chặn lại đà tăng của USD, vàng hưởng lợi

Thị trường kim loại quý đi lên nhờ tin người đứng đầu Ngân hàng trung ương Mỹ đưa ra tín hiệu sẽ áp dụng lãi suất thấp lâu dài nhằm hỗ trợ nền kinh tế.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay tăng 0,8% sau những nhận định của ông Powell và tiến 0,3% lên 1848,22$.

Trong khi đó, hợp đồng vàng tương lai lùi 0,2% xuống 1851,40$.

Giá vàng đi lên khi Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell tin rằng lạm phát vẫn sẽ không tăng đáng kể. Điều này cũng có nghĩa là thời điểm rút khỏi QE sẽ còn rất xa. Còn về lãi suất sẽ không tăng cho đến khi lạm phát đạt mức trên 2%.

Thị trường cũng được hỗ trợ bởi thông tin Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden ngày 14/1 công bố một gói kích cầu 1,9 nghìn tỷ USD nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp nước này vượt qua những thách thức mà đại dịch Covid-19 gây ra.

Mang tên “American Rescue Plan” (tạm dịch: “Kế hoạch giải cứu nước Mỹ”), gói kích cầu của ông Biden sẽ hỗ trợ trực tiếp 1.400 USD/người cho phần lớn dân Mỹ, sau khi mỗi người đã được phát 600 USD trong gói kích cầu gần 900 tỷ USD của chính quyền Tổng thống Donald Trump hồi tháng 12 vừa qua.

Xem thêm thông tin tại:

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies