Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Đừng để bị lừa bởi mức giá thấp hiện tại của Vàng

Vào tháng 8, giá một ounce vàng đã xuyên thủng ngưỡng kháng cự quan trọng là 2000$ và chinh phục đỉnh lịch sử 2075$. Bây giờ vàng đã trượt về vùng 1700$ và xác nhận đáy kép ngắn hạn quanh 1675$.

Điều này có nghĩa là vàng sẽ giảm giá mạnh? Rất nhiều người đã nói như vậy.

Hầu hết các nhà phân tích không nghĩ như vậy. Nhà phân tích Daniel Moss của DailyFX chia sẻ quan điểm:

Giá vàng đã chịu áp lực đáng kể trong những tuần gần đây. Nguyên nhân là do các cuộc đàm phán về kích thích tài chính, việc phân phối nhanh chóng vắc-xin coronavirus và kỳ vọng lạm phát gia tăng đã khiến lợi suất Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ lên mức cao nhất kể từ đầu năm 2020.

Tuy nhiên, đề xuất tăng thuế của Tổng thống Biden, kết hợp với việc Cục Dự trữ Liên bang sẵn sàng duy trì cách tiếp cận phù hợp với chính sách tiền tệ có thể giúp vàng lấy lại những gì đã mất trong thời gian tới, ông nói thêm. Moss bình luận:

Biden đã gợi ý rằng gói cơ sở hạ tầng trị giá 2,25 nghìn tỷ đô la của ông ấy nên được thanh toán một phần bằng cách tăng thuế thu nhập doanh nghiệp lên 28% và đặt mức thuế tối thiểu 21% đối với thu nhập doanh nghiệp toàn cầu. Tất cả những điều này có thể đẩy vàng tăng trở lại.

Thực tế, ông Biden đã làm xoay chuyển tâm lý kinh tế ở Mỹ và có niềm tin đáng kể vào sự phục hồi mạnh mẽ. Tất cả những điều này có xu hướng chuyển dòng vốn đầu tư ra khỏi kim loại quý vàng, vì nó là hàng rào rủi ro cuối cùng.

Haresh Menghani – nhà phân tích tại FXStreet nhận thấy vàng giảm xuống dưới 1700$ và có nguy cơ kiểm tra mốc 1650$ trong thời điểm hiện tại. Ông dự báo, nếu giá vàng tìm được đáy thì đó có thể là vào mùa xuân.

Sau đó, với những dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự phục hồi chậm lại, các quỹ sẽ bắt đầu quay trở lại với vàng. Điều này có khả năng đưa giá trở lại gần 2000$ trong trung hạn.

Dự báo này được hỗ trợ bởi dữ liệu của các nhà giao dịch bán lẻ từ FXStreet cho thấy 88,94% các thương nhân mua ròng vàng, với tỷ lệ các nhà giao dịch mua bán/dài hạn là 8,04-1. Số lượng các nhà giao dịch mua ròng dài hạn đã tăng lên đều đặn, và điều này cho thấy họ đang lợi dụng giá vàng thấp để tích trữ. Trong khi đó, số lượng nhà giao dịch bán khống tiếp tục giảm.

Các nhà đầu tư nên theo dõi lợi suất trên các thị trường khác nhau trên thế giới khi đưa ra quyết định đầu tư vào vàng. Ví dụ, nếu trái phiếu của các thị trường mới nổi trở nên hấp dẫn trở lại, thì vàng có thể mất nhiều thời gian hơn để hồi phục.

Chúng ta đã ở trong môi trường năng suất thấp trong một thời gian dài, rất nhiều tiền đã tháo chạy khỏi vàng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies