Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Dù hạ dự báo giá, Ngân hàng Commezbank vẫn tin vàng có thể chạm ngưỡng 2000$

Thị trường vàng đang bắt đầu thu hút một số động lực mua mới khi giá tăng lên trên 1800$ trong ngày đầu tuần 22/2. Tuy nhiên, sự sụt giảm gần đây, với giá rơi xuống mức thấp nhất trong 7 tháng đã khiến cho không ít người bi quan, đặc biệt là một số ngân hàng tiếp tục điều chỉnh dự báo giá năm 2021 của họ.

Ngân hàng Commerzbank là ngân hàng mới nhất nhấn mạnh tới sự chật vật của quý kim khi các nhà đầu tư tiếp tục tập trung vào việc định giá kỷ lục trên thị trường chứng khoán. Daniel Briesemann, nhà phân tích kim loại quý tại ngân hàng Đức, cho biết trong một báo cáo hôm thứ Sáu rằng:

Miễn là không có sự thay đổi trong môi trường hiện tại, vàng sẽ khó có thể chống chọi lại những sóng gió và sẽ tiếp tục chịu áp lực. Chúng tôi không loại trừ rằng vàng sẽ giảm thêm trong ngắn hạn, ngay cả khi chúng tôi không kỳ vọng xu hướng tăng chung của thị trường sụp đổ.

Môi trường đối với vàng có thể vẫn còn khó khăn cho đến giữa năm, vì vậy chúng tôi nhận thấy rất ít tiềm năng phục hồi trong thời điểm hiện tại.

Ngân hàng đã cập nhật dự báo giá vàng trong báo cáo mới nhất, với kì vọng kim loại vàng kết thúc quý IV ở mức 2000$, giảm so với mục tiêu dự báo trước đó là 2300$.

Briesemann nói rằng lợi suất trái phiếu tăng vẫn là rào cản lớn nhất của thị trường vàng. Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện đang giao dịch gần mức cao nhất trong một năm, trên 1,3%. Lợi suất trái phiếu đã thoát khỏi mức thấp 0,5%, chỉ được thấy cách đây có 6 tháng. Ông nói:

Điều này làm cho vàng kém hấp dẫn hơn như một khoản đầu tư không lãi suất. Ngoài ra, đồng đô la Mỹ rõ ràng đã ngừng xu hướng giảm và tăng giá phần nào kể từ đầu năm. Do đó, nó đã thay đổi từ một yếu tố hỗ trợ thành một yếu tố cản trở đến giá.

Mặc dù ngân hàng nhận thấy những khó khăn ngày càng tăng đối với giá vàng, Briesemann nói rằng họ không hoàn toàn từ bỏ lập trường tăng giá của mình. Ông chỉ ra vẫn có sự hỗ trợ cơ bản mạnh mẽ trong dài hạn cho vàng và mức giá dưới 1800$ tiếp tục thu hút những người săn hàng giá hời.

Briesemann mô tả hành động giá hiện tại trên thị trường vàng là sự khởi đầu của một cơn sóng thần sắp tới. Nước sẽ rút đi trước khi cơn sóng lớn ập đến.

Ông Briesemann chia sẻ ngân hàng vẫn lạc quan về vàng trong dài hạn khi thế giới tiếp tục đối phó với số lượng nợ kỷ lục. Nhà phân tích nhấn mạnh rằng các ngân hàng trung ương sẽ mất nhiều năm để bình thường hóa chính sách tiền tệ. Vị này lập luận:

Việc cắt giảm đáng kể những khoản nợ đó không chỉ là nhiệm vụ của Hercule mà có thể là nhiều thế hệ. Đây là một lý do tại sao các ngân hàng trung ương đang tiếp tục chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo – không có hồi kết ở đây.

Mặc dù nhu cầu đầu tư dự kiến sẽ thấp hơn so với dòng chảy lịch sử đã thấy vào năm 2020, Briesemann nói rằng nó vẫn đủ mạnh để đẩy giá trở lại mức 2000$. Ông nói:

Trong khi chúng tôi không loại trừ khả năng vàng giảm sâu hơn nữa trong ngắn hạn, chúng tôi tin rằng giá sẽ cao hơn đáng kể trong dài hạn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]