Dự đoán sốc: Vàng sẽ lên $3000/oz!

Trong bối cảnh thị trường đầy sự bi quan, một chuyên gia đã đưa ra quan điểm hết sức bất ngờ khi ông nghĩ giá vàng leo lên mức cao kỷ lục 3.000 – 4.000 USD mỗi ounce trong tương lai.

Ông Daniel Oliver, người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty Myrmikan Capital, nói về các nhà đầu tư vàng như sau:

Khi vàng đẩy lên cao hơn, tất cả họ sẽ trở thành người chiến thắng. Lúc đó, câu chuyện sẽ chỉ là ai thắng nhiều hơn và ai sẽ thắng ít hơn.

CEO Oliver nói với Kitco News tại hội nghị Mines and Money năm nay tại New York rằng:

Vàng nên bay cao hơn. Tuy nhiên, hiện tại, thị trường sẽ lại đi xuống.

Giá vàng đang giao dịch ổn định vào chiều thứ Hai tại thị trường Mỹ ở mức giá giao ngay tại $1280,30/oz. Ông Oliver chia sẻ:

Thật là kinh khủng ở chỗ nó có vẻ rất kinh khủng. Toàn bộ cộng đồng vàng đã chờ đợi trong 5 năm để giá vượt mốc $1350/oz. Và, chúng ta tiếp tục có những lần suýt bỏ lỡ.

Chìa khóa là sự kiên nhẫn, ông lập luận.

Oliver cảnh báo rằng nếu coi là một tài sản ngắn hạn, vàng không có xu hướng mang lại lợi nhuận đáng kể. Ông nói:

Vàng là một loại cao cấp.

CEO luôn nhấn mạnh tiềm năng của vàng như một khoản đầu tư dài hạn.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của kim loại quý, Oliver chỉ ra “tại sao loài người đã sử dụng vàng làm tiền trong 4.000 năm là bởi vì đó là thứ ổn định nhất có giá trị”. Ông ta cho rằng không phải giá vàng đang di chuyển mà là giá đô la, thứ phản ánh giá vàng.

Oliver tuyên bố rằng sự bùng nổ là không thể tránh khỏi. Vị này chỉ ra:

Nó đã xảy ra trong những năm 30… Nó đã xảy ra vào những năm 70… Nó bắt đầu xảy ra giữa năm 2008 và 2011, và nó sẽ xảy ra một lần nữa.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: