Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Dự báo tuần sau 10-14/5: Dù vượt được kháng cự tâm lí 1800$, NFP xấu nhưng vàng sẽ gặp khó tại kháng cự mạnh 1850$

Các chuyên gia, nhà đầu tư vàng hầu như đều chuyển sang nhận định vàng tăng sau khi giá vượt qua ngưỡng 1800$.

Theo kết quả mới nhất từ Cuộc khảo sát vàng hàng tuần của hãng tin Kitco News, tâm lý trên thị trường vàng chuyển sang rất tích cực, cả ở nhóm nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư Main Street.

Tâm lý tích cực trên thị trường kim loại quý đã thay đổi đáng kể vào thứ Năm khi giá vàng đẩy lên trên 1800$ lần đầu tiên kể từ tháng 2/2021. Nhiều nhà phân tích lưu ý rằng sự bứt phá vững chắc của vàng trên mức đã được chứng minh là điểm kháng cự cố định đang tạo ra động lực trên thị trường, hoàn toàn có thể đẩy giá lên 1850$.

Sự phục hồi của vàng đã nhận thêm một lực đẩy rất lớn vào Sáu khi các nhà đầu tư đổ xô mua kim loại quý sau báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tháng 4 tệ hơn kì vọng. Báo cáo cho biết có 266.000 việc làm được tạo ra trong tháng 4; tuy nhiên, theo ước tính đồng thuận, các nhà kinh tế đang mong đợi số việc làm tăng gần 1 triệu. Theo các báo cáo, đây là sự chênh lệch lớn thứ hai trong ước tính việc làm được ghi nhận.

Trong khi các yếu tố hỗ trợ vàng đang ngày càng lớn dần, đà tăng của vàng không hoàn toàn là đường thẳng. Một số nhà phân tích lưu ý rằng kim loại quý này có thể gặp phải một số ngưỡng kháng cự trong khoảng từ 1830$ USD đến 1850$.

Thứ Năm, trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Bill Baruch, chủ tịch của Blue Line Futures, nói rằng mặc dù ông đang lạc quan về thị trường vàng, quý kim cần phải thu hút động lực đáng kể để lên trên 1850$.

Khảo sát giá vàng của hãng tin Kitco

Tuần này, 16 nhà phân tích đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Trong số đó, 14 nhà phân tích, tương đương 88%, nói rằng họ lạc quan về vàng. Còn lại 2 nhà phân tích, tương đương 13%, cho biết họ nhận định giá vàng giảm tuần tới. Không có phiếu nào nhận định thị trường trung lập.

Tổng cộng 1485 phiếu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Trong số này, 1122 người được hỏi, tương đương 76%, cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới. 203 người khác, tương đương 14%, nhận định bi quan về quý kim trong tuần 10-14/5. Còn lại 160 phiếu, tương đương 11%, là trung lập.

Tâm lý tăng giá mới, đặc biệt là giữa các nhà phân tích Phố Wall, xuất hiện khi giá vàng chứng kiến mức tăng hàng tuần tốt nhất kể từ đầu tháng 11. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giao dịch lần cuối ở mức 1836,10$, tăng hơn 3% kể từ thứ Sáu tuần trước.

Dự báo giá vàng tuần 10-14/5. Nguồn Kitco.

Vàng đang ở trong một môi trường rất tích cực

Ole Hansen, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho biết do dữ liệu việc làm đáng thất vọng, cuộc thảo luận gần đây về khả năng Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm chương trình mua trái phiếu vào cuối năm nay đã bị dập tắt.

Ông nói thêm rằng giá vàng có thể tiếp tục tăng cao hơn khi lợi suất trái phiếu giảm và buộc một số nhà đầu tư phải mua các vị thế đầu cơ ngắn hạn của họ.

Mặc dù vàng đã vượt ra khỏi phạm vi của nó, Hansen nói rằng ông cũng không mong đợi sẽ thấy động lực đáng kể cho đến khi vàng đẩy lên trên 1850$, điều này thể hiện mức thoái lui kỹ thuật quan trọng cũng như mức trung bình động 200 ngày của nó. Theo chuyên gia:

Vàng đã có một động thái quan trọng, nhưng nó vẫn đang trong xu hướng giảm. Tuy nhiên, tôi lạc quan về vàng dựa trên sự bứt phá này.

Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management, nói rằng mặc dù giá vàng sẽ không tăng theo đường thẳng, nhưng thị trường được hỗ trợ tốt khi chính phủ Hoa Kỳ tiếp tục thúc đẩy các đề xuất ‘chi tiêu hoang phí’ của mình. Theo chủ tịch:

Vàng vẫn thuộc sở hữu của người dân, vì vậy nó sẽ tăng giá khi nhiều nhà đầu tư nắm giữ vị thế hơn.

Về việc giá có thể tăng cao như thế nào, Darin Newsom, chủ tịch Darin Newsom Analysis, nói rằng nếu giá có thể tăng lên trên 1842,90$, thì mục tiêu tiếp theo của ông là 1894$.

Áp lực bán ra khi giá tăng luôn tồn tại

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều lạc quan về vàng vì một số dự đoán giá cao hơn sẽ thu hút một số áp lực bán ra, đặc biệt là khi nền kinh tế Mỹ tiếp tục phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Marc Chandler, giám đốc điều hành Bannockburn Global Forex, là một trong những người bi quan hiếm hoi trong cuộc khảo sát mới nhất. Ông nói thêm rằng khu vực 1850$ có thể chứng minh là một điểm kháng cự đáng kể.

Tín hiệu cơ bản thực sự là nền kinh tế đang bùng nổ. Vì vậy, tôi sẽ tìm cách bán vàng trong đà phục hồi của vàng khi nó tiếp cận khu vực 1850-55$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies