Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Dự báo giá vàng: (XAU/USD) sẽ khó phá vùng $1900 trong bối cảnh lạc quan về vắc xin

Tóm tắt

  • Vàng vẫn duy trì phạm vi của nó bất chấp biến động thị trường theo cả hai hướng.
  • Kết quả vắc xin covid đầy hứa hẹn sẽ tiếp tục gây khó đối với diễn biến giá vàng.
  • Đà giảm của vàng có thể được giới hạn bởi số ca nhiễm Covid-19 gia tăng của Hoa Kỳ, các hy vọng về gói kích thích.

Phân tích

Sự bất ổn đã quay trở lại thị trường vàng (XAU/USD) cùng với tin tức về một loại vắc-xin coronavirus đầy hứa hẹn khác. Kim loại quý giảm 1,3% xuống mức thấp nhất trong 2 ngày tại $1865 sau khi Moderna Inc. cho biết vắc xin thử nghiệm của họ có hiệu quả 94,5% trong việc ngăn ngừa nhiễm bệnh tại thử nghiệm giai đoạn cuối. Điều này được đưa ra sau tin tức tích cực vào tuần trước từ vắc xin của Pfizer Inc, cho thấy 90% hiệu quả trong quá trình thử nghiệm. Lợi tức Trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng vào thứ Hai, khi tin tức về vắc-xin đáng khích lệ đã thúc đẩy hy vọng phục hồi kinh tế toàn cầu nhanh hơn, đè bẹp vàng – tài sản không sinh lợi. Tuy nhiên, giá đã xoay sở để đảo ngược hầu hết các khoản lỗ trong bối cảnh các trường hợp coronavirus tăng đột biến, tiếp tục đè nặng lên đồng đô la Mỹ và cuối cùng là một kết quả tốt với vàng.

Kể từ phiên thứ Sáu tuần trước, vàng vẫn ổn định khi các trường hợp gia tăng ở Mỹ tiếp tục dội một gáo nước lạnh vào sự lạc quan về vắc xin. Trong khi đó, các thị trường vẫn hy vọng về kích thích tài chính, đặc biệt là sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden kêu gọi Quốc hội hợp tác và thông qua gói cứu trợ coronavirus mới. Hơn nữa, các nhà giao dịch đang chờ đợi dữ liệu Doanh số Bán lẻ quan trọng của Hoa Kỳ để có những gợi ý mới về sự phục hồi của nền kinh tế, điều có thể có tác động đáng kể đến giá vàng.

Vàng: Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Biểu đồ hàng giờ

Theo quan sát trong biểu đồ hàng giờ, vàng giữ phạm vi trong kênh tăng sau khi sụt giảm 5% vào ngày 9/11.

Vàng sẽ neo chặt trong phạm vi hiện tại nếu thị trường không thoát ra khỏi biên tích lũy $ 1850- $1900. Rủi ro vẫn nghiêng về xu hướng giảm vì vắc-xin có thể sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm nay, điều này có thể hỗ trợ cho xu hướng đi lên của tài sản rủi ro và đè nặng lên vàng – tài sản trú ẩn an toàn.

Đáng lưu ý, chỉ có mức đóng cửa hàng ngày trên mốc $1900 có thể phủ nhận xu hướng giảm giá ngắn hạn. Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) hàng giờ đã giảm trở lại bên dưới đường giữa, cho thấy đà giảm đang có xu hướng thống trị những ngày sắp tới.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]