Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Dự báo giá vàng tuần sau 8-12/3: Liệu có đủ lực để bật lên từ đáy 11 tháng?

Theo kết quả cuộc khảo sát hàng tuần về vàng của hãng tin Kitco News, đà tăng mới của đồng đô la Mỹ, lợi suất trái phiếu ở mức rất cao và sự lạc quan của nhà đầu tư xung quanh tăng trưởng kinh tế Mỹ đang ảnh hưởng sâu sắc đến thị trường vàng. Các chuyên gia phân tích hay thương nhân bán lẻ cùng chung nhận định bi quan về quý kim.

Đối với nhiều nhà đầu tư vàng, câu hỏi chủ đạo vẫn là lợi suất trái phiếu có thể tăng cao đến mức nào?. Đối với nhiều người, đây là cơn gió ngược lớn nhất đối với kim loại quý.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures, cho biết:

Mức cao nhất của lợi suất đạt được ở đâu, đó sẽ là lúc xác định mức đáy đối với vàng.

Khảo sát giá vàng của hãng tin Kitco

Tuần này, 14 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát Phố Wall của Kitco News. 4 nhà phân tích, tương đương 29%, cho biết họ lạc quan về vàng vào tuần tới. 8 chuyên gia, tương đương 57%, chia sẻ họ nhận định tiêu cực về quý kim. 2 người còn lại, tương đương 14%, cho biết quan điểm của mình là trung lập.

Về phía bán lẻ, 1482 người đã tham gia các cuộc khảo sát trực tuyến. Tổng cộng 595 phiếu, tương đương 40%, kì vọng vàng hồi phục trong tuần 8-12/3. 657 người, tương đương 44%, dự đoán vàng sẽ giảm. Trong khi 230 phiếu còn lại, tương đương 16%, nhận định một thị trường đi ngang.

Dự báo giá vàng tuần 8-12/3. Nguồn Kitco.

Vàng: Cơ hội trở mình quá mong manh

Tâm lý bi quan xuất hiện trên diện rộng do giá vàng giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng vào thứ Sáu. Giá vàng đã kiểm tra mức hỗ trợ quanh mức 1680$ sau khi chính phủ Mỹ cho biết rằng 379.00 việc làm đã được tạo ra trong tháng 2.

Dữ liệu về bảng lương phi nông nghiệp của tháng trước tốt hơn đáng kể so với dự kiến do các nhà kinh tế chỉ kì vọng mức trưởng việc làm khoảng 197.000.

Mặc dù giá vàng đã bật khỏi mức thấp thứ Sáu, nhưng thị trường vẫn kết thúc tuần trong vùng tiêu cực. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 giao dịch lần cuối ở mức 1696,60$, giảm gần 2% so với thứ Sáu tuần trước.

Song hành với điều kiện kinh tế cải thiện, một số nhà phân tích thị trường cho rằng lợi suất trái phiếu có khả năng tăng cao hơn sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell không quá gay gắt đối với mức tăng đột biến gần đây trong một bài thuyết trình tại Hội nghị thượng đỉnh việc làm của Wall Street Journal hôm thứ Năm.

Ông nói rằng sẽ cần nhiều hơn là chỉ tăng lợi suất trái phiếu để ngân hàng trung ương điều chỉnh chính sách tiền tệ của mình. Trong khi lợi suất trái phiếu tăng thu hút sự chú ý của ông, ông nói rằng chính sách tiền tệ không dựa trên một con số. Lãnh đạo Ngân hàng trung ương Mỹ bày tỏ:

Tôi sẽ lo ngại về sự rối loạn trên thị trường tài chính hoặc sự thắt chặt không mong muốn. Đó không phải là về một mức giá cụ thể.

Darrin Newsome, chủ tịch của Darin Newsom Analysis, nói rằng bình luận của Powell có nghĩa là lợi suất trái phiếu có thể tiếp tục tăng mà không được kiểm soát, và điều đó sẽ tiếp tục gây áp lực lên vàng.

Liệu thị trường có bật lên khi ở trạng thái quá bán?

Ole Hansen là người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo. Ông chia sẻ góc nhìn lạc quan về giá vàng trong ngắn hạn vì kỳ vọng thị trường sẽ giữ hỗ trợ ở mức thấp nhất trong 11 tháng gần đây. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng cuộc đấu tranh của vàng vẫn chưa kết thúc. Theo nhà chiến lược:

Vàng khó có khả năng bứt phá cho đến khi lợi suất và đồng đô la ổn định. Đó là những gì mà Fed hiện chưa hành động để kiểm soát. Vàng thậm chí còn gặp khó khăn hơn cho đến khi các điều kiện tài chính đạt đến mức buộc Fed phải phản ứng.

Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management, nói rằng bản thân đang kì vọng vào vàng khi việc bán tháo xuất hiện quá mức. Nhà điều hành lập luận:

Chúng ta có thể đã chứng kiến sự sụt giảm đủ để làm sạch thị trường, rũ bỏ những người nắm giữ yếu kém. Ít nhất vàng là đến hạn phục hồi.

Cần kiên nhẫn trong động thái mua vào vàng

Afshin Nabavi, người đứng đầu bộ phận giao dịch của MKS (Thụy Sĩ) SA, nói rằng ông trung lập với vàng ngay cả khi các nguyên tắc cơ bản dài hạn tiếp tục hỗ trợ giá. Ông nói thêm rằng đồng đô la Mỹ mạnh hơn và lợi suất trái phiếu cao hơn tiếp tục chi phối giá vàng. Theo vị này:

Cho đến khi đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu tăng cao, sẽ rất khó khăn đối với vàng. Hiện tại, tôi chỉ ngồi lại và chờ đợi thời điểm thích hợp để nhảy trở lại.

Colin Cieszynski, trưởng chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management, cho rằng vàng sẽ tiếp tục gặp khó khăn cho đến khi lạm phát tăng lên mức không thể làm ngơ được nữa. Ông nói thêm rằng ngoài vàng, các mặt hàng trên toàn cầu đang tăng giá và có thể chỉ là vấn đề thời gian trước khi lạm phát len lỏi vào thị trường tiêu dùng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies