Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Dự báo giá vàng tuần 7- 11/6: Lạm phát tiền lương tăng, thế nhưng thị trường có quá mua trên mức 1900$?

Tâm lí thị trường vàng vẫn rất tích cực vì các số liệu kinh tế ủng hộ quan điểm ‘nới lỏng trong dài hạn’ dù ‘lạm phát vẫn cao’.

Một số nhà phân tích lưu ý rằng dữ liệu kinh tế dự kiến sẽ đẩy lo ngại lạm phát lên cao hơn. Tuy nhiên, những con số này không đủ mạnh để buộc Cục Dự trữ Liên bang sớm thắt chặt chính sách tiền tệ của mình.

Kết quả khảo sát giá vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy nhà đầu tư bán lẻ và chuyên gia phân tích Phố Wall vẫn lạc quan về giá vàng trong tuần tới. Tuy nhiên, tâm lý giảm giá đang bắt đầu tăng lên khi một số nhà phân tích cảnh báo rằng thị trường đang có xu hướng mua quá mức khi giá vượt trên 1900$.

Marc Chandler, giám đốc điều hành của Bannockburn Global Forex, nói rằng vàng đã chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ sau dữ liệu việc làm đáng thất vọng trong tháng 5. Ông chia sẻ:

Tuy nhiên, tôi sẽ có xu hướng bán nếu thị trường xuất hiện đà tăng hơn nữa. MACD và Slow Stochastic đang di chuyển qua lại, và tôi nghi ngờ rằng tất cả những gì chúng ta đã thấy, cho đến nay, là dấu hiệu đầu tiên của những gì có thể là một đợt điều chỉnh thấp hơn.

Khảo sát giá vàng của hãng tin Kitco

Tuần này, 16 nhà phân tích đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Trong số đó, 11 nhà phân tích, tương đương 69%, nói rằng họ lạc quan về giá trong tuần sau. Đồng thời, 2 nhà phân tích, tương đương 13%, cho biết họ nhận định bi quan về thị trường. 3 nhà phân tích, tương đương 19%, bày tỏ góc nhìn trung lập về quý kim.

Trong khi đó, có tổng cộng 1023 phiếu trong cuộc khảo sát trực tuyến trên Main Street. Trong số này, 552 người được hỏi, tương đương 54%, dự báo giá vàng tăng trong tuần 7-11/6. 301 người được hỏi khác, tương đương 29%, có góc nhìn tiêu cực về thị trường. Trong khi 170 cử tri, tương đương 17%, dự báo vàng đi ngang.

Dự báo giá vàng tuần 7-11/6. Nguồn Kitco

Tâm lý tăng giá xuất hiện ngay cả khi vàng đang có nguy cơ xác nhận tuần giảm đầu tiên trong 4 tuần. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 giao dịch ở mức 1896,50$, giảm gần 0,5% so với tuần trước.

Báo cáo việc làm tháng 5 đáng thất vọng – cơ sở để vàng tăng cao

Mặc dù các chỉ báo động lượng trên thị trường vàng đang có vẻ hơi quá mức, một số nhà phân tích cho rằng kim loại quý này có tiềm năng tăng giá hơn nữa. Họ cho là triển vọng cơ bản cung cấp hỗ trợ mạnh mẽ cho xu hướng tăng hiện tại.

Dù thị trường xác nhận đà giảm tuần, giá đã thoát khỏi mức thấp nhất tuần vì cú sụt 2% vào thứ Năm. Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp đáng thất vọng trong tháng 5 đang giúp vàng phục hồi các khoản lỗ trước đó.

Thứ Sáu, Cục Thống kê Lao động cho biết 559.000 việc làm đã được tạo ra trong tháng trước, trong khi các nhà kinh tế đã mong đợi mức tăng việc làm khoảng 645.000. Đồng thời, lạm phát tiền lương đã tăng 0,5% trong tháng trước.

Adrian Day, chủ tịch Adrian Day Asset Management, cho biết:

Báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ cho thấy ít việc làm mới hơn dự kiến và tiền lương tăng, làm tăng thêm lo ngại về lạm phát. Việc tăng lương có xu hướng trở nên khó khăn và số liệu việc làm mới cho thấy mức lương có thể phải tăng nhiều hơn nữa để thu hút mọi người trở lại làm việc. Đây là yếu tố tiêu cực đối với USD và khả quan đối với vàng.

Các nhà phân tích khác cho rằng việc vàng đẩy lên trên 1900$ trong tháng 5 cho thấy thị trường đang có động lực vững chắc. Tháng trước, thị trường vàng đã chứng kiến mức tăng hàng tháng tốt nhất kể từ tháng 7/2020.

John Feneck, người sáng lập Feneck Consultants, cho biết:

Vàng đã phá vỡ mức tâm lý quan trọng là 1900$ vào cuối tháng 5. Và, bất chấp đợt giảm giá ngày 3/6, thị trường vẫn trong xu hướng tăng.

Rung lắc tại vùng 1900$ là khó tránh khỏi

Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures and Options, cho biết bất chấp việc bán tháo hôm thứ Năm, thị trường vàng tương đối ổn định trong xu hướng tăng mạnh và nó đã giữ được các mức hỗ trợ quan trọng.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng ông trung lập với vàng vì ông kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ phải hành động trước áp lực lạm phát gia tăng. Ông nói rằng giá vàng có thể phải vật lộn để giữ mức tăng trên 1900$. Theo nhà lãnh đạo:

Cục Dự trữ Liên bang không có biện pháp xử lý lạm phát. Nó sẽ lâu dài hơn rất nhiều so với những gì họ mong đợi. Vàng có khả năng tăng cao hơn, nhưng tại một số thời điểm, do lạm phát, Fed sẽ ít nhất phải cắt giảm việc mua trái phiếu của mình. Điều đó sẽ gây cản trở vàng.

Darin Newsom, chủ tịch của Darin Newsom Analysis, nói rằng ông đang theo dõi sát sao ngày thứ Sáu. Ông nói thêm rằng nếu giá vàng không thể đóng cửa tuần trên mức đóng cửa của tuần trước ở mức 1905,30$, thì nó sẽ thấp hơn trong thời gian tới.

Xu hướng của vàng trong tuần tới sẽ là đi xuống rõ ràng – không cần bàn cãi. Nếu thị trường không thể vượt 1905,30$, và tôi nghĩ giá sẽ giảm. Nếu trên mức đó, tôi nghĩ vàng sẽ tăng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies