Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Dự báo giá vàng tuần 26-30/7: Rủi ro điều chỉnh ngắn hạn thấy rõ

Sự phân hóa ngày càng tăng trong lãi suất toàn cầu, vốn đang hỗ trợ đồng đô la Mỹ, khiến cho nhiều nhà phân tích Phố Wall chuyển sang góc nhìn bi quan về quý kim. Ngược lại, các thương nhân bán lẻ vẫn khá tin tưởng vào tương lai của giá vàng trong ngắn hạn.

Tuần trước, Ngân hàng Trung ương châu Âu đã tái khẳng định cam kết duy trì chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo trong tương lai gần nhằm nỗ lực đẩy lạm phát trở lại mức 2%. Cam kết của ECB ‘sẽ phản ứng mạnh mẽ và kiên trì’ để đẩy lạm phát lên cao hơn hoàn toàn trái ngược với Cục Dự trữ Liên bang, hiện đang nói về việc cắt giảm chương trình mua trái phiếu hàng tháng của mình.

David Madden, nhà phân tích thị trường tại Equiti Capital, nói rằng đồng đô la Mỹ có vẻ bị định giá tương đối thấp trong môi trường hiện tại và khoảng cách chính sách tiền tệ giữa Cục Dự trữ Liên bang và ECB ngày càng tăng. Ông nói thêm rằng vàng có thể tiếp tục gặp khó khăn trong thời gian tới khi đối mặt với sức mạnh của đồng đô la Mỹ.

Madden nhận định nền kinh tế Mỹ đang cải thiện, thúc đẩy thị trường chứng khoán trở lại mức cao kỷ lục, cũng sẽ là một cơn gió ngược đối với vàng. Vị này chia sẻ:

Tại sao bạn lại phải chờ đợi kiếm được tiền trên thị trường vàng trong khi bạn có thể đưa nó vào hoạt động trên thị trường chứng khoán.

Khảo sát giá vàng của hãng tin Kitco

Tuần này, 15 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 9 người, tương đương 60%, cho rằng giá vàng sẽ giảm vào tuần tới. Chỉ có 2 nhà phân tích, chiếm 13%, kì vọng giá cao hơn vào tuần sau. 4 nhà phân tích, hoặc 27%, dự kiến sẽ giao dịch đi ngang trong thời gian tới.

Trong khi đó, 571 phiếu đã được thực hiện trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Trong số này, có 315 người được hỏi, tương đương 55%, cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần 26-30/7. 146 người khác, tương đương 26% nhận định tiêu cực về thị trường. Còn lại 110 phiếu, tương đương 19%, bày tỏ thái độ trung lập về giá.

Dự báo giá vàng tuần 26-30/7. Nguồn Kitco

Mặc dù Main Street vẫn lạc quan về vàng nhưng sự quan tâm đến kim loại quý này rõ ràng đang suy yếu. Việc tham gia khảo sát trực tuyến đang ở mức thấp nhất kể từ cuối tháng 11/2019.

Tâm lý trái chiều đối với vàng xuất hiện khi giá vàng vừa có một tuần giảm nhẹ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0,3% xuống 1800,72$. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,2% còn 1801,80$. Vàng đã giảm 0,7% trong tuần này.

Lợi suất – mối đe đọa lớn nhất đối với vàng

Hoạt động mờ nhạt của vàng gần đây là lý do đủ để nhiều nhà phân tích trở nên bi quan về kim loại quý. Giá vàng đã không thể phá vỡ chuỗi ngày neo quanh 1800$ ngay cả khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2.

Giờ đây, khi lợi suất trái phiếu đã đẩy cao hơn từ mức thấp nhất trong nhiều tháng vào hôm thứ Ba, một số nhà phân tích cho rằng vàng có thể giảm xuống dưới 1800$.

Marc Chandler, giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, cho biết:

Tôi cho là vàng sẽ giảm vào tuần tới, chủ yếu là do những gì tôi mong đợi là lợi suất của Hoa Kỳ tăng.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường trưởng tại SIA Wealth Management Inc, cho biết rằng ông cũng đang hướng tới mức đáy trong tháng 6 ở 1760$ như một mức hỗ trợ chính.

Nicholas Frappell, Tổng giám đốc toàn cầu của ABC Bullion, cho biết rằng ông nhận thấy giá vàng bị mắc kẹt trong một phạm vi với rủi ro giảm giá trong thời gian tới do đà tăng của đồng đô la Mỹ. Theo nhà lãnh đạo:

Dưới mức 1790$, vàng sẽ dễ bị tổn thương khi giảm sâu hơn một chút. Tôi thấy rằng đà tăng của vàng đang gặp khó tại vùng kháng cự ở mức 1812$ và 1819$.

Thị trường phòng thủ ở vùng 1800$ là kịch bản tích cực nhất lúc này

Rob Haworth, chiến lược gia đầu tư cấp cao tại Ngân hàng US Bank Wealth Management, cho rằng vàng tương đối mạnh vì nó tiếp tục giữ mức hỗ trợ trên 1800$. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng sự phục hồi kinh tế ngày càng tăng ở Hoa Kỳ có nghĩa là lãi suất thực tế sẽ bắt đầu tăng cao hơn và điều đó sẽ chứng tỏ là một cơn gió ngược khó khăn đối với vàng.

Nhà chiến lược gia cho rằng trong môi trường hiện tại, vàng có khả năng ở trạng thái phòng ngự trong tương lai gần.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK