Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Dự báo giá vàng tuần 20-24/12: Liệu có tiếp tục bứt phá khi USD đảo chiều tăng trong phút chót?

Thị trường vàng chuyển sang tâm trạng tích cực hơn rất nhiều sau khi giá vượt ngưỡng 1800$ cho dù Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu họ có thể tăng lãi suất 3 lần vào năm 2022.

Một số nhà phân tích nhận định vàng sẽ có tiềm năng tăng giá khá lớn trong thời gian tới. Tuy nhiên, một số chuyên gia cũng coi đây là một cơ hội tốt để đặt lệnh bán do kim loại quý cuối cùng phải đối mặt với làn sóng nâng lãi suất trong năm 2022 tới.

Chris Vecchio, chiến lược gia thị trường cấp cao tại DailyFX.com, chỉ ra rằng đồng đô la Mỹ yếu đi và lợi suất trái phiếu thực thấp hơn đã giúp đẩy giá vàng lên. Tuy nhiên, dưới góc nhìn chuyên gia này, trừ khi vàng có thể vượt qua mức 1835$ thì bạn vẫn nên bán ra khi vàng tăng giá. Theo Chris Vecchio:

Hiện tại, các Ngân hàng trung ương đang hành động mạnh mẽ để kìm hãm áp lực lạm phát. Họ giảm gói mua tài sản thời đại dịch, hướng tới nâng lãi suất. Và điều đó có nghĩa là lợi suất thực có thể đã chạm sàn trong thời gian rất gần. Đó là một cơn gió ngược cho vàng.

Tuy nhiên, các nhà phân tích khác nhìn thấy tiềm năng của một sự chuyển dịch bền vững hơn trong kim loại quý. Darin Newsom, chủ tịch của Darin Newsom Analysis, nói rằng mặc dù có Cục Dự trữ Liên bang diều hâu hơn, nhưng đồng đô la Mỹ không thể vượt qua mức cao nhất trong tháng 11 của nó. Newsom cho biết:

Lãi suất có thể đang tăng lên, nhưng chúng chỉ tăng dần dần. Nhìn vào biểu đồ, có thể thấy rằng đồng đô la Mỹ đã chạm đỉnh và sẽ cho vàng một khoảng thời gian dễ thở hơn.

Newsom nói thêm rằng căng thẳng địa chính trị gia tăng giữa Nga và Ukraine có thể duy trì mức giá vàng cao vì đây là tài sản trú ẩn an toàn trong thời gian tới. Vị này nhấn mạnh:

Trong thời điểm bất ổn, các nhà đầu tư thích nắm giữ vàng.

Khảo sát giá vàng của hãng tin Kitco

Tuần này, 16 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Trong số đó, 11 nhà phân tích, chiếm 69%, nhận định tích cực về vàng trong tuần 20-24/12. Chỉ có 2 nhà phân tích, chiếm 13%, có góc nhìn tiêu cực về vàng. 3 chuyên gia, tương đương 19%, trung lập về giá.

Main Street ghi nhận 1.027 phiếu tham gia cuộc thăm dò trực tuyến. Trong số này, 593 người được hỏi, chiếm 58%, dự báo giá vàng tuần sau sẽ tăng. 263 người khác, tương đương 26%, cho rằng giá vàng giảm. 171 người, tương đương 17%, nhận định giá vàng đi ngang.

Dự báo giá vàng tuần 20-24/12. Nguồn Kitco.

Nhà đầu tư lạc quan về vàng cũng là điều rất dễ hiểu. Kim loại quý vàng đã tăng 1% trong tuần 13-17/12. Dưới góc nhìn của một số chuyên gia, giá vàng đã có sự bật lên rất tốt sau khi từng chạm về vùng 1750$ sau quyết sách của Cục Dự trữ Liên bang.

Covid-19, áp lực chốt lời ngắn hạn sẽ là điều mà nhà đầu tư cần chú ý

Colin Cieszynski, trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, cho rằng vàng đang được hưởng lợi từ tâm lý e ngại rủi ro gia tăng trên thị trường tài chính và mối đe dọa lạm phát ngày càng tăng. Cieszynski cho biết:

Lạm phát vẫn là điều quan tâm hàng đầu đối với các nhà đầu tư, đặc biệt là hiện nay nó đã ở mức cao đến mức gây áp lực lên 3 ngân hàng trung ương phải đưa ra thông điệp diều hâu trong tuần này.

Ole Hansen, trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho biết ông đang lạc quan vào vàng vì làn sóng đại dịch Covid-19 mới trên toàn thế giới có thể hạn chế kỳ vọng tăng trưởng, thúc đẩy vàng trở thành tài sản trú ẩn an toàn.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều tin rằng giá vàng sẽ đi lên trong ngắn hạn. David Madden, nhà phân tích thị trường tại Equiti Capital, nói rằng ông tiếp tục nhận thấy tiềm năng đồng đô la Mỹ mạnh hơn trong thời gian tới.

Đó là 48 giờ rất biến động đối với giá vàng và đó là do đồng đô la Mỹ yếu hơn. Tôi chỉ coi đây là hoạt động chốt lời ngắn hạn đồng đô la Mỹ vì đà tăng trước đó là hơi quá mức.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies