Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Dự báo giá vàng tuần 14-18/6: Sẽ có nhịp giảm và hãy tận dụng nó một cách hiệu quả

Tuần này, thị trường vàng lại một lần nữa rơi vào trạng thái củng cố, tích lũy trong phạm vi hẹp. Vì thế, các nhà phân tích trên phố Wall đang khá đắn đo về xu hướng thị trường ngắn hạn, theo khảo sát mới nhất của hãng tin Kitco.

Các nhà phân tích lưu ý rằng thị trường vàng đang được hỗ trợ bởi nền tảng cơ bản vững chắc khi áp lực lạm phát tiếp tục gia tăng. Tuy nhiên, họ cũng nhấn mạnh triển vọng kỹ thuật của kim loại quý có vẻ sẽ giảm do giá đã không thể giữ mức tăng trên 1900$ mặc dù lợi suất thực tế giảm và đồng đô la Mỹ yếu hơn.

Khảo sát giá vàng của hãng tin Kitco

Mặc dù tâm lý giữa các nhà phân tích Phố Wall đã thay đổi đáng kể trong tuần qua, các nhà đầu tư bán lẻ vẫn rất lạc quan về vàng.

Tuần này, 15 nhà phân tích đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Một kết quả chưa từng có đã xuất hiện, đó là tỷ số hòa ba bên, với mỗi kịch bản thu được 5 phiếu.

Trong khi đó, có tổng cộng 1.056 phiếu được bỏ trong các cuộc khảo sát trực tuyến trên Main Street. Trong số này, 695 người được hỏi, tương đương 66%, cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới. 181 người khác được hỏi, tương đương 17%, nhận định bi quan về kim loại quý. Còn lại 180 cử tri, tương đương 17%, đưa ra góc nhìn trung lập.

Dự báo giá vàng tuần 14-18/6. Nguồn Kitco

Tuần trước, cả các nhà đầu tư bán lẻ và các nhà phân tích Phố Wall đều lạc quan về vàng. Tuy nhiên, niềm tin của các nhà phân tích đã lung lay khi giá đóng cửa tuần trước dưới 1900$.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay lùi 1,2% xuống 1875,31$; giảm 0,6% trong cả tuần.

Thị trường vẫn trong kênh tăng khi giá trên 1855$

Trong thời gian tới, các nhà phân tích cho rằng việc bán vàng là khó xảy ra do lạm phát Mỹ tháng 5 tăng 5% hàng năm, mức tăng đáng kể nhất kể từ tháng 8/2008. Lạm phát gia tăng cùng với lãi suất thấp hơn có nghĩa là lợi suất thực tế đã giảm sâu hơn vào vùng âm.

Nhiều nhà phân tích cho rằng mặc dù giá vàng đang củng cố nhưng xu hướng và động lực vẫn là tăng khi giá giữ trên 1855$.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho biết mặc dù về mặt kỹ thuật ông đang bi quan về vàng, nhưng ông không thấy có lý do gì để đặt lệnh bán khống trên thị trường. Ông cho là thị trường đang mất đi một số động lực và cần phải tìm một chất xúc tác mới để tạo xu hướng tăng. Chiến lược gia biện giải:

Tôi tin rằng Fed đã sai, nhưng thị trường đã mua với quan điểm rằng lạm phát sẽ không có tác động lớn đến nền kinh tế. Tôi có thể thấy một số lý do ngắn hạn tiêu cực đối với vàng, nhưng tôi khá đau đầu trong việc tìm ra bất kỳ lý do cơ bản mạnh mẽ nào khiến bạn muốn đặt lệnh mua trong ngắn hạn.

Cơ hội mua khi giá điều chỉnh là không thể bỏ lỡ

Darrin Newsom, chủ tịch của Darin Newsom Analysis, bảy tỏ tâm lí tiêu cực về thị trường vàng trong thời gian tới. Ông chia sẻ mình sẽ chờ đợi sự điều chỉnh sâu hơn để nhảy vào thị trường. Nhà lãnh đạo nhận định:

Xu hướng giảm đang nhắm mục tiêu hỗ trợ ban đầu ở mức 1871,80$. Tôi nghĩ thị trường sẽ thủng mức đó và mục tiêu tiếp theo sẽ là 1827$. Đó là nơi người mua quay trở lại. Tôi không thấy đợt bán tháo quá lớn, không có lượng bán lớn, nhưng nó sẽ là một khu vực hấp dẫn để mua.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures, nói rằng ông cũng đang tìm kiếm mức giá thấp hơn trong thời gian tới. Tuy nhiên, sự sụt giảm không đủ lớn để ông chuyển sang góc nhìn bi quan. Bản thân ông muốn thấy vàng giảm xuống còn 1850$ trước khi bắt đầu mua lại.

Marc Chandler, giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, nói rằng ông đang không mặn mà với vàng vì 1900$ đã được chứng minh là mức kháng cự đáng gờm. Ông dự báo lợi suất của Hoa Kỳ sẽ tăng cao hơn trước cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới. Vị giám đốc nhận định:

Chúng ta có thể thấy sự quay trở lại khu vực 1855$. Các chỉ báo động lượng vẫn đang có xu hướng thấp hơn và giá dường như đang hình thành một mô hình đỉnh tròn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies