Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Dự báo giá vàng tháng 12/2020: 1800$ là tâm điểm; phe đặt cược tăng cần phải ‘rất bình tĩnh’

Bài viết là quan điểm cá nhân của Christopher Lewis – nhà phân tích có nhiều năm kinh nghiệm giao dịch ngoại hối và các tác phẩm của ông được đăng tải nhiều tại DailyForex.

Điều tốt nhất mà những người đầu cơ giá lên vàng có thể thấy vào thời điểm này là sự ổn định và thậm chí là đà tăng với tốc độ chậm hơn.

Thị trường vàng sẽ rất khó khăn trong giai đoạn cuối năm. Điều này là do có quá nhiều tình huống có thể di chuyển vàng theo nhiều cách khác nhau. Tôi nghi ngờ rằng, ít nhất, vàng sẽ biến động mạnh khi chúng ta bắt đầu hướng tới năm 2021. Nhưng, chúng ta hiện đang đối mặt với một số tình huống khác nhau phải được theo dõi đồng thời để xác định giao dịch tiếp theo của chúng ta là gì.

Như bạn có thể thấy trên biểu đồ hàng tuần, thị trường đã thủng mức 1800$, đây là vùng giá xác định một cú đột phá lớn vài tháng trước. Bằng cách kiểm tra lại khu vực này, nó cho phép ‘bộ nhớ thị trường’ phát huy tác dụng. Đường trung bình động hàm mũ trong 50 tuần nằm ngay bên dưới nó, và trên biểu đồ hàng ngày, đường trung bình động hàm mũ 200 ngày ở ngay quanh mức tương tự. Đây là cả hai chỉ báo kỹ thuật sẽ thu hút nhiều sự chú ý và thực tế rằng đó là bối cảnh của một sự đột phá trước đó cho thấy sự tin cậy về triển vọng của một sự phục hồi. Tuy nhiên, mọi thứ không hoàn toàn đơn giản như vậy.

Vấn đề lớn nhất đối với vàng hiện nay là đồng đô la Mỹ đang bán tháo theo kiểu “hướng tới tài sản rủi ro”. Mọi người đang bắt đầu đánh giá về ý tưởng về một thế giới hậu coronavirus, vì vậy họ đang bán phá giá đô la. Điều này thường có ích cho vàng, nhưng thế giới đột ngột “ưa thích rủi ro” đến mức ngay cả vàng cũng bị bán phá giá. Tuy nhiên, khi chúng ta bước sang tháng 12, sẽ có rất nhiều câu hỏi đặt ra là chúng ta sẽ đi đâu từ đây. Tôi tin rằng về dài hạn, vàng có một tương lai tươi sáng, chủ yếu là do các ngân hàng trung ương đang đổ quá nhiều thanh khoản vào các thị trường trên thế giới. Mặc dù vậy, vẫn chưa có dấu hiệu lạm phát nào và đó sẽ là vấn đề lớn nhất của vàng.

Vấn đề đơn giản là thị trường có thể neo trên 1800$ trong tháng 12 này hay không. Nếu vàng ở dưới mức đó, thì tôi tin rằng thị trường quý kim sẽ tiếp tục giằng co.

Ngược lại, nếu thị trường giữ trên mức 1800$ thì nó sẽ tiếp tục là một kịch bản “mua khi giảm”. Về phía tăng, mức 1900$ sẽ là mục tiêu, tiếp theo là mức khu vực 1950$. Mặc dù tôi nghĩ rằng cuối cùng thị trường sẽ đạt được mức 2000$, nhưng tôi không nghĩ điều đó sẽ xảy ra vào tháng 12. Điều tốt nhất mà những người đầu cơ giá lên vàng có thể thấy vào thời điểm này là sự ổn định và thậm chí có thể tăng chậm hơn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK