Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Dự báo giá vàng: Phe bán (XAU/USD) vẫn hy vọng giá dưới 21-DMA

Tóm tắt

  • Vàng chịu áp lực trong ngày thứ ba liên tiếp dưới vùng $1900.
  • Mối quan ngại ngày càng tăng của cộng đồng về Covid-19 đè nặng lên sự lạc quan từ vắc xin.
  • Thiết lập kỹ thuật trên biểu đồ 1D vẫn ủng hộ thị trường giá xuống đối với XAU.

Phân tích

Vàng (XAU/USD) duy trì tốt trong phạm vi $1865- $1899 của thứ Hai vào ngày thứ Ba, sau khi bị từ chối một lần nữa ngay dưới mức $1900. Kim loại quý vàng tiếp tục giao dịch thận trọng, khi các thị trường đánh giá lại sự lạc quan về kết quả vắc xin, trong bối cảnh gia tăng các hạn chế mới do lây lan coronavirus ở Bắc bán cầu. Các diễn biến liên quan đến đại dịch toàn cầu tiếp tục ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư vàng.

Trong khi đó, kỳ vọng về kích thích tài chính và tiền tệ bổ sung của Mỹ vẫn còn tồn tại và phát huy tác dụng, đặc biệt là sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết nền kinh tế Mỹ vẫn còn một “chặng đường dài phía trước” trước khi phục hồi hoàn toàn sau đại dịch. Các bình luận của Powell tiếp tục gây áp lực giảm đối với lợi suất của Kho bạc, giúp vàng giảm không quá sâu trong thời điểm hiện tại.

Nợ nần, gia tăng lo ngại về sự hồi sinh của coronavirus toàn cầu có thể làm giảm tâm trạng thích mạo hiểm trong tương lai và nâng cao nhu cầu trú ẩn đối với đô la Mỹ. Do đó, những nỗ lực tăng giá của quý kim có thể vẫn khó nắm bắt trong khi các thương nhân theo dõi chặt chẽ các bản cập nhật vắc xin.

Vàng: Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ hàng ngày tiếp tục cảnh báo sự thận trọng đối với phe bò (ủng hộ giá lên) đối với vàng, vẽ nên bức tranh giảm giá trong ngắn hạn.

Điều này được chứng minh bởi Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) 14 ngày, chỉ số này hướng về phía nam trong vùng giảm giá, hiện ở mức 45,87.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng giá giao dịch bên dưới tất cả các đường trung bình động hàng ngày ngắn hạn chính.

Chỉ khi đóng cửa hàng ngày trên 21-DMA ở mức $1895 mới có thể giúp vàng phủ nhận xu hướng giảm. Rào cản tăng giá có liên quan tiếp theo được nhìn thấy ở mức $1903, là đường 50-DMA giảm. Xa hơn về phía bắc, 100-DMA ở mức $1908 sẽ nằm trên tầm ngắm của người mua.

Ngược lại, mức thấp nhất hôm thứ Hai là $1865 là hỗ trợ ngay lập tức, dưới đó mức hỗ trợ của đường xu hướng ở mức $1851 là phương án cuối cùng cho những người đặt cược giá vàng tăng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies