Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Tin mới nhất

Dự báo 2021: Bạc tỏa sáng nhất, vàng chỉ đứng thứ ba trong kì vọng của thương nhân

Thị trường bạc đang thu hút rất nhiều sự chú ý khi bước vào năm 2021. Theo các nhà đầu tư bán lẻ trên Main Street, đây là kim loại quý mà họ sẽ để mắt tới trong năm mới.

Các nhà đầu tư đã chờ đợi một thời gian dài để cuối cùng bạc có thể sống lại danh tiếng của nó và vượt trội hơn vàng. Năm thứ năm liên tiếp, các nhà đầu tư bán lẻ coi kim loại màu xám là tài sản hàng đầu trong lĩnh vực kim loại quý.

Năm nay, 1015 người đã tham gia cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco News’Outlook 2021 (Triển vọng năm 2021). Tổng cộng 568 người trên Main Street, tương đương 56%, cho biết họ kỳ vọng bạc sẽ có giá tốt hơn các kim loại khác trong năm tới.

Triển vọng tăng giá đối với bạc được đưa ra khi kim loại quý này đã chứng kiến một đợt phục hồi lịch sử kể từ khi giảm xuống mức 12$ do thị trường tài chính bất ổn vì đại dịch Covid-19. Kể từ mức thấp nhất, giá bạc đã tăng hơn 115%.

Trong khi đó, giá vàng tăng 25% so với mức thấp nhất trong tháng 3 là 1500$.

Nhiều nhà phân tích cũng nhận thấy bạc vượt trội so với giá vàng vào năm 2021. Lãi suất thấp, đồng đô la Mỹ yếu hơn và áp lực lạm phát gia tăng sẽ thúc đẩy cả vàng và bạc, vốn được coi là kim loại tiền tệ. Tuy nhiên, hoạt động kinh tế được cải thiện trong năm tới sẽ tạo thêm một trụ cột hỗ trợ cho bạc.

Một số nhà phân tích nhận thấy khả năng giá bạc sẽ kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại trên 50$. Tuy nhiên, hầu hết các dự báo đều kì vọng một đợt phục hồi tốt nhưng khiêm tốn hơn với nhiều người cho rằng giá đã đẩy lên trên 30$.

Trong số các tổ chức tài chính, Ngân hàng Canada CIBC có thể là ngân hàng lạc quan nhất đối với bạc khi họ thấy giá trung bình trong năm tới vào khoảng 32$
Anita Soni, tác giả của triển vọng kim loại quý của CIBC, cho biết:

Mặc dù hàng hóa đã hoạt động tốt từ đầu năm đến nay, kim loại này có tiềm năng cung cấp cho các nhà đầu tư nhiều mô-men xoắn hơn nữa do thị trường tương đối nhỏ hơn đối với bạc so với vàng.

Trong một bước ngoặt bất ngờ, các nhà đầu tư coi đồng là tài sản hoạt động tốt thứ hai cho năm 2021. Theo cuộc khảo sát, 161 cử tri, chiếm 16% đã thấy kim loại đỏ hoạt động tốt hơn trong năm tới.

Triển vọng về đồng được đưa ra khi giá tiếp tục giữ ở mức cao nhất trong 8 năm. Các nhà phân tích lưu ý rằng đồng đang hưởng lợi từ sự mất cân bằng cung và cầu đáng kể. Khi nền kinh tế toàn cầu bắt đầu phục hồi sau đại dịch Covid-19, nhiều nhà phân tích kỳ vọng nhu cầu đồng sẽ tăng trong khi nguồn cung dự kiến sẽ giảm. Michael Widmer, nhà phân tích hàng hóa tại Bank of America Securities cho biết:

Đại dịch Covid-19 đã có tác động rõ rệt đến kim loại, vì sự sụt giảm nhu cầu ban đầu đi kèm với sự gián đoạn nguồn cung kéo dài, một sự kết hợp cuối cùng đã cung cấp cho các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ, mà chúng tôi tin rằng sẽ tiếp tục vào năm 2021.

Chúng tôi dự đoán thâm hụt thị trường đồng toàn cầu vào năm 2021. Điều này cho thấy rằng tồn kho vốn đã thấp có thể giảm thêm, do đó, giá sẽ tiếp tục tăng.

Giá vàng đứng ở vị trí thứ ba với 140 người tham gia, tương đương 14%, kỳ vọng kim loại màu vàng sẽ là tài sản hoạt động tốt nhất vào năm 2021.

Tâm lý trên thị trường vàng cực kỳ lạc quan với nhiều nhà phân tích kỳ vọng giá sẽ sớm kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại của tháng 8 trên 2000$. Vàng được kỳ vọng sẽ hoạt động tốt và lãi suất dự kiến sẽ vẫn ở mức thấp cho đến năm 2023. Đồng thời, lạm phát dự kiến sẽ tăng lên khi nền kinh tế phục hồi.

Bạch kim đứng ở vị trí thứ tư với 109 phiếu, tương đương 10% nói rằng họ đang lạc quan đối với kim loại quý này. Ở vị trí cuối cùng với 37 phiếu bầu, hoặc 4%, là palladium.

Mặc dù thị trường palladium tiếp tục chứng kiến nguồn cung thu hẹp; tuy nhiên, các nhà phân tích có phần lạc quan hơn về bạch kim khi nhu cầu bắt đầu tăng lên.

Theo các nhà phân tích, kỳ vọng ngày càng tăng xung quanh nền kinh tế xanh và việc sử dụng pin năng lượng hydro đang tạo ra một câu chuyện đầu tư hấp dẫn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]