Image default
Kinh tế Kinh tế Việt Nam Tin mới nhất

Dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh, GDP Việt Nam vẫn tăng 6,61% trong quý II/2021

Sáng 29/6, Tổng cục Thống kê công bố tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn nền kinh tế quý II ước đạt 6,61% và GDP 6 tháng đầu năm tăng 5,64%.

Dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại một số địa phương trên cả nước, tăng trưởng quý II/2021 ước tính tăng 6,61% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn tốc độ tăng 0,39% của quý II/2020 nhưng thấp hơn tốc độ tăng 6,73% của quý II các năm 2018 và 2019.

Trong đó, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng hơn 3,8% so với cùng kỳ năm trước, đóng góp gần 8,2% vào mức tăng trưởng chung. Khu vực công nghiệp và xây dụng tăng gần 8,4%, đóng góp gần 60% vào mức tăng trưởng chung, trong đó, công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục đóng vai trò động lực dẫn dắt tăng trưởng của nền kinh tế với mức tăng hơn 11%. Khu vực dịch vụ tăng gần 4%, đóng góp gần 33% vào mức tăng chung, trong đó các ngành dịch vụ thị trường như bán buôn và bán lẻ tăng hơn 5,6%, hoạt động tài chính, ngân hàng bảo hiểm tăng hơn 9,3%.

Nguyễn Thị Hương, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cho biết kết quả tăng trưởng quý II cho thấy bức tranh kinh tế năm nay có nhiều điểm sáng hơn dù chịu ảnh hưởng dài hơn từ dịch Covid-19 so với cùng kỳ năm ngoái. Quý II/2020, tăng trưởng GDP chỉ đạt 0,36%, thấp nhất trong vòng 10 năm do ảnh hưởng của giai đoạn cách ly xã hội vào tháng 4. Nền thấp của cùng kỳ năm ngoái có thể là lý do khiến GDP quý II năm nay vẫn ghi nhận số liệu tích cực.

Kết quả tăng trưởng 6 tháng đầu năm cho thấy sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự chung sức, đồng lòng của hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp, nhân dân cả nước và lực lượng tuyến đầu chống dịch để kiểm soát dịch bệnh, thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế – xã hội năm 2021.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies