Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

‘Đợt tăng sốc của vàng sẽ xuất hiện trong nửa đầu năm 2021’ – Standard Chartered

Theo Standard Chartered, năm mới sẽ kích hoạt mức cao mới đối với vàng. Ngân hàng lớn nhận định phần lớn mức tăng của quý kim sẽ trong nửa đầu năm 2021.

Nhà phân tích kim loại quý của Standard Chartered, bà Suki Cooper chia sẻ hôm thứ Sáu tuần trước rằng:

Chúng tôi duy trì quan điểm tích cực về vàng; kỳ vọng giá sẽ kiểm tra lại ngưỡng 2000$ và đạt mức cao mới. Chúng tôi tin rằng phần lớn lợi nhuận từ vàng có khả năng thành hiện thực trong nửa đầu năm nay.

Theo báo cáo, vàng được dự đoán sẽ đạt 1930$ trong quý đầu tiên và sau đó leo lên 2075$ trong quý II. Đó là mức tăng hơn 230USD mỗi ounce so với giá hiện tại. Giá vàng kỳ hạn tháng 2 trên sàn Comex được giao dịch lần cuối ở mức 1839,70$, tăng 0,54% trong ngày.

Cooper chỉ ra:

Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục phân bổ vào vàng, với khả năng đồng USD suy yếu, lợi suất thực tế vẫn âm, chính sách tiền tệ thích ứng, kích thích tài khóa hơn nữa và kỳ vọng lạm phát tăng.

Vàng đã bị mắc kẹt quanh mức 1850$ kể từ đầu năm do sự kết hợp của các lực lượng tương phản, bao gồm kỳ vọng lạm phát tăng, đồng đô la Mỹ mạnh hơn và lợi suất cao hơn. Cooper viết:

Vàng bị mắc kẹt giữa các động lực vĩ mô xung đột trong bối cảnh thị trường vật chất yếu.

Cooper cho biết thêm, mảng giao dịch bán lẻ vẫn được duy trì trong tháng 1/2021, mặc dù các quỹ ETP bán ròng tới 109 tấn trong tháng 11/2020. Nhà phân tích kim loại quý nhấn mạnh:

Một câu hỏi quan trọng trong năm 2021 là dòng vốn đầu tư vàng tại các quỹ ETP như thế nào và liệu lượng nắm giữ có đạt đỉnh hay không. Dòng vốn ban đầu chuyển sang tích cực vào tháng 1 (các quỹ mua ròng), và nợ chính phủ tăng cao và những lo ngại xung quanh lạm phát có khả năng khiến các nhà đầu tư chiến thuật và chiến lược phải xem xét để có cơ hội mua hàng.

Cooper cũng lưu ý rằng rất nhiều vàng hiện đang được giữ trên khắp châu Âu, lưu ý rằng các nhà đầu tư bán lẻ tiếp tục mua kim loại quý. Ví dụ: dữ liệu bán hàng của US Mint từ tháng 1 đã là mạnh nhất kể từ năm 2017, bà nói.

Rủi ro lớn nhất đối với vàng vào năm 2021 là QE giảm đột ngột và triển khai vắc xin nhanh chóng, báo cáo nhấn mạnh. Cooper giải thích:

Những rủi ro chính bắt nguồn từ việc giảm bớt QE sớm hơn dự kiến và triển khai vắc xin nhanh hơn dự kiến, điều này sẽ thúc đẩy niềm tin kinh tế và xã hội.

Xem thêm thông tin tại:

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]