Đồng USD được định giá quá cao, đặt lệnh mua vàng bây giờ là ‘cực kỳ hấp dẫn’

Theo Standard Chartered, với những người theo trường phái ủng hộ vàng lên giá đang đứng ngoài thị trường, đây có thể là môi trường ‘cực kỳ hấp dẫn’ để thực hiện đặt lệnh mua.

Eric Robertse – người đứng đầu mảng ngoại hối, tỷ giá và nghiên cứu tín dụng toàn cầu của Standard Chartered – nói với Bloomberg hôm thứ Hai như sau:

Chúng tôi rất xây dựng về vàng, cả trong các nhóm chiến lược và trong các nhóm nghiên cứu hàng hóa của mình. Ngay cả với sự phục hồi mà chúng ta đã thấy trong giá cổ phiếu và lợi suất trái phiếu danh nghĩa trong vài tuần qua, lợi suất thực tế hoặc điều chỉnh lạm phát vẫn cực kỳ thấp. Và rằng, trong lịch sử, đó là dấu hiệu cho thấy vàng tốt hơn.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã nản lòng trước những động thái giá vàng gần đây, với việc kim loại không thể phá vỡ bền vững mức tâm lý quan trọng của nó là $1300/oz. Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 6 được giao dịch lần cuối ở mức $1290,50/oz, giảm 0,06% trong ngày, trong bối cảnh thiếu sóng gió trên mặt trận địa chính trị.

Yếu tố nào đang hạ thấp vàng?

Yếu tố duy trì đà đi xuống của vàng là đồng đô la Mỹ kiên cường và cổ phiếu tăng giá, Robertsen chỉ ra. Ông viết:

Một trong những điều mà tất cả các nhà đầu tư đã đấu tranh trong năm nay là thực tế là các tài sản rủi ro, cho dù là cổ phiếu hay tín dụng, đã tăng cao đáng kể trong một môi trường, đặc biệt là từ quý IV năm ngoái và đầu quý I năm nay, dù chúng ta đã có một chút tình cảm tiêu cực liên quan đến sự tăng trưởng toàn cầu. Hiện tại, kỳ vọng của chúng tôi là các tài sản rủi ro có thể đã nhìn thấy phần tốt hơn trong lợi nhuận của họ.

Nhưng, điều này không ảnh hưởng đến triển vọng của Robertsen chút nào, vì ông dự kiến ​​hiệu chuẩn lại giữa định vị và giá cả thị trường. Ông nói thêm:

Chúng tôi nghĩ rằng môi trường cực kỳ hấp dẫn để xây dựng các vị thế mua vàng ở đây.

USD được định giá cao, sẽ giảm?

Standard Chartered nhận định rằng USD – đồng tiền của Mỹ được định giá quá cao. Vị chuyên gia Eric Robertse nhận định:

Cuối cùng, đồng đô la Mỹ sẽ giảm xuống so với rổ tiền tệ rộng hơn. Đã có một vài yếu tố kìm hãm giao dịch đó. Đầu tiên, đó là mối quan tâm to lớn mà chúng ta đã thấy xung quanh sự tăng trưởng toàn cầu trong quý I, điều này theo một cách nào đó đã cản trở hiệu suất của một số loại tiền tệ tại thị trường mới nổi nhạy cảm với tăng trưởng hơn.

Nhưng, Robertsen lập luận rằng mối quan tâm tăng trưởng toàn cầu này chỉ là tạm thời, nói rằng khi môi trường tăng trưởng được cải thiện, nó sẽ là một công trình cực kỳ mang tính xây dựng cho thị trường mới nổi.

Từ quan điểm tiền tệ G10, chúng ta sẽ lấy bình thường hóa từ chênh lệch lãi suất trước khi đồng đô la bắt đầu di chuyển xuống thấp hơn, Robertsen giải thích. Ông nói:

Bạn có một số loại tiền G10, như đồng euro, với lãi suất âm. Vì vậy, từ quan điểm chi phí tài trợ, đồng đô la vẫn trông tương đối hấp dẫn so với một số loại tiền tệ này.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: